Oan cho cái điếu văn trịnh trọng trong giờ phút ly biệt đồng chí Bí thư!

Hôm trước nhận được tin đồng chí đột ngột ra đi, tôi viết lời ai điếu đẹp đẽ nhất cho đồng chí. Không ngờ đồng chí là… tội phạm!

Công an Đăk Nông vừa phá án nhanh một vụ án giết người và lừa đảo. Không ngờ thủ phạm là đồng chí mà tôi vừa rao tin buồn. Chỉ trong 6 ngày công an phá án nhanh một vụ án ly kỳ như trong phim thì thật đáng khen thưởng.

Việc lén lút đào mồ người khác để lấy xác bất thành, dẫn đến dùng búa đập nát đầu đứa cháu của mình rồi bỏ vào xe đốt, tạo hiện trường giả rằng mình đã chết để mưu toan nhận số tiền 18 tỷ đồng bảo hiểm, tôi dám chắc phải cỡ Bí thư xã trở lên, tức những ông vua con vùng hoang dã, mới dám làm!

Việc báo chí xác nhận qua dư luận địa phương, rằng kẻ giết người vốn hiền lành, tôi không khỏi bật cười. Không chừng giết một mạng người chứ hàng trăm mạng người, nếu là công chức thì vẫn cứ vốn hiền lành! Tiên sư nhà văn Nam Cao đã mớm cho tương lai đất Việt sự bào chữa rằng tên quỷ dữ Chí Phèo “vốn lành như đất”!

Lãnh đạo Đăk Nông đã quyết định chuyển số tiền điếu tang cho gia đình nạn nhân. Nhưng còn cái điếu văn thì sao?

Hiển nhiên, điếu văn cho một đồng chí Bí thư lại là người đứng đầu một địa phương, ắt hẳn phải là một đồng chí kiên trung, một người lãnh đạo liêm chính, một người cha mẫu mực, một người chồng thủy chung… Và những vòng hoa, và những giọt nước mắt tiếc thương.

Oan cho cái điếu văn trịnh trọng trong giờ phút ly biệt đồng chí Bí thư!

Ôi cuộc đời cứ như nhà hát kịch! Thảo nào nhà hát kịch diễn đủ loại hài trên trời dưới đất mà chẳng mấy ai đến xem!

Sáu ngày phá án xong một vụ án ly kỳ hơn phim. Trong khi vụ án giết hai mạng người tại Bưu điện Cầu Voi với tang chứng, vật chứng lồ lộ, vậy mà khó khăn phức tạp đến mức kéo dài vô tăm tích…, và phải nhờ mấy chị bán dao thớt ở chợ giúp cho mới phá án được!

FB Chu Mộng Long

Từ khóa:
Bài viết liên quan