Ông Biden lại nói nhịu, gọi nữ phó tướng Harris là “Tổng thống” trong bài phát biểu mới

Tổng thống Biden lại vừa “nói nhịu” trong một bài phát biểu trước công chúng hôm 18/3 vừa qua, kênh truyền hình Fox News (Mỹ) đưa tin.

“Khi ‘Tổng thống’ [Kamala] Harris và tôi…” – ông Biden nói trước khi dừng lại giây lát – “thực hiện chuyến thăm quan ảo một địa điểm tiêm chủng vaccine ở Arizona gần đây, chúng tôi đã quan sát một y tá tiêm chủng cho người dân. Tôi cảm thấy hành động đó giống như tiêm cho họ một liều hy vọng vậy”.

Fox News lưu ý rằng trước đây Tổng thống Biden cũng đã từng “lỡ lời” nhiều lần như vậy. Tháng 12/2020, ông từng gọi nhầm bà Harris là “tổng thống đắc cử” trong một bài phát biểu về vaccine COVID-19. “Tôi tiêm vaccine để người dân thêm tin tưởng vào vaccine. Tổng thống đắc cử Harris cũng làm vậy với lý do tương tự”.

Vào tháng 9/2020, ngay từ khi chưa xác định chiến thắng trong cuộc bầu cử, chính bà Harris cũng đã nói nhầm trong bài phát biểu về kế hoạch của chính quyền Tổng thống Mỹ tương lai, gọi đó là “chính quyền Harris”.

Theo hãng tin Sputnik (Nga), trong trường hợp Tổng thống Biden, 78 tuổi, chấm dứt quyền hạn Tổng thống trước thời hạn từ sau hai năm trở lên, thì Phó Tổng thống [bà Harris] sẽ tiếp quản chức vụ nguyên thủ quốc gia./.

(Theo Fox News, Sputnik)

Bài viết liên quan