Ông chủ của Bệnh viện Tâm Anh – nơi xảy ra sự cố t.h.a.i s.ả.n quyền lực ra sao mà khiến báo chí đồng loạt gỡ bài?

Mấy ngày qua dư luận xôn xao về vụ sản phụ bị sót nh.au th.ai khi sử dụng dịch vụ tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh. Điều đáng nói là khi sự việc được báo chí phản ánh thì bệnh viện bằng cách nào đó đã khiến những tờ báo đăng tin phải gỡ hết bài. Dư luận đặt câu hỏi, ông chủ Bệnh viện đa khoa Tâm Anh là ai mà có quyền lực khiến cơ quan quyền lực thứ tư phải nghe lời răm rắp như thế?

Theo như nội dung bệnh nhân đăng tải bức xúc trên fb cá nhân, vì muốn sinh con ở bệnh viện tốt nhất, nên gia đình chọn gói sinh con tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh với giá 40 triệu đồng. Vượt cạn thành công khi xuất viện bệnh viện cam đoan an toàn, nhưng về nhà bệnh nhân mới tá hỏa khi phát hiện sức khỏe có vấn đề bất thường.

Nhập viện cấp cứu, bác sĩ tại Tâm Anh tự xưng đã làm ở bệnh viện C nhiều năm kinh nhiệm nói chị T bị sa cổ t.ử c.u.ng. Bác sĩ xử lý rồi cho về nhà, nhưng tình trạng không thuyên giảm. Bệnh nhân tiếp tục nhập viện lần nữa, tại đây một bác sĩ giới thiệu công tác tại BV Phụ sản Trung ương vào siêu âm cho biết cổ t.ử c.u.n.g của bệnh nhân “còn nguyên”, còn bọc “cổ t.ử cu.ng” kia là nhau thai còn sót lại. Bác sĩ nhanh chóng c.ắ.t lại nhau thai còn sót và s.ản ph.ụ sau đó phải nhập viện vì nhi.ễm trù.ng ni.ê.m m.ạc t.ử cu.ng.

Không chỉ vậy vào tháng 10/2020, Tâm Anh còn vướng lùm xùm chưa thực hiện nghiệm thu công trình đã đưa vào hoạt động. Được biết, sự cố thai sản đáng tiếc xảy ra chỉ sau vài ngày bệnh viện đa khoa Tâm Anh tưng bừng khai trương cơ sở 2 tại TPHCM.

Thật đáng sợ, một bệnh viện luôn quảng cáo có đội ngũ dày kinh nghiệm trong nghề nhưng ngay bác sỹ Trưởng khoa tại bệnh viện này lại không phân biệt đâu là cổ t.ử c.un.g và nhau thai thì thật ng.uy hi.ểm. Chuyện động trời như thế nhưng khi báo chí phản ánh thì bị yêu cầu gỡ bài. Không kèn không trống các trang thuonghieucongluan, taichinhdoanhnghiep, kinhtemoitruong đồng loạt gỡ bài. Xin hỏi chủ Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh là ai mà lại có quyền lực sai khiến được cơ quan quyền lực thứ 4 như thế???

Được biết, chủ nhân của Tâm Anh là ông Ngô Chí Dũng – “ông trùm” thực phẩm chức năng – Eco Pharma và hệ thống tiêm chủng lớn nhất Việt Nam – VNVC. Theo một số thông tin tìm hiểu thì VNVCvà Eco Pharma là những “cổ máy in tiền” của vị đại gia ngành y này.

Tại VNVC ông Dũng nắm 50% vốn điều lệ và đảm nhiệm chức Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc và Người đại diện pháp luật. Chỉ sau 3 năm đi vào hoạt động, VNVC đã bắt đầu có lãi, với tỷ suất sinh lời trên vốn chủ sở hữu cao đáng nể, doanh thu cán mốc hàng nghìn tỷ đồng.

Còn tại Eco Pharma, ông Dũng cũng là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc. Không kém cạnh VNVC, mỗi năm nguồn doanh thu mà Eco Pharma đem lại mỗi năm đều gấp nhiều lần quy mô vốn chủ sở hữu.

Ngoài ra, ông Ngô Chí Dũng cùng vợ (bà Hà Thu Nga) và một người thân là bà Nguyễn Thị Tập còn góp vốn sáng lập CTCP Dinh Dưỡng NutriHome (NutriHome). Và mới đây, ông Dũng càng được người ta biết đến nhiều hơn, khi ông là người đưa 30 triệu liều Vaccine COVID-19 về Việt Nam.

Điều đáng nói là, theo quy định quốc tế Vaccine chống virus COVID-19 không thể mua được bởi các công ty tư nhân, mà chỉ cung cấp cho các chính phủ để phân phối trực tiếp tới người dân, tránh nâng giá, chủ yếu là cứu người. AstraZeneca tuyên bố cung cấp vaccine phi lợi nhuận, chỉ lấy chi phí sản xuất, nên rẻ hơn nhiều so với những loại còn lại.

Vậy nhưng sau khi Bộ Y tế đã ký quy tắc để mua vaccine AstraZeneca (Anh) thì lại giao cho “Công ty cổ phần Vacxin Việt Nam (VNVC) nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam, sớm nhất là quý I.” Như vậy, trên thực tế, công ty tư nhân của đại gia Ngô Chí Dũng đã trở thành doanh nghiệp nhà nước, lách được cả luật pháp quốc tế. Ông Dũng thật có tài năng vượt trội.

Với khả năng này, không cần đi đâu xa, Microsoft, Amazon, Tesla đều chỉ là đàn em, không những về kỹ năng quản lý, phát triển, thu hút khách hàng, bán sản phẩm, logitics…. bởi trong 1 thời gian ngắn mà phát triển như thế, riêng việc tuyển nhân viên đã hết thời gian rồi.

Có lẽ với khả năng biến công ty tư nhân thành doanh nghiệp nhà nước lách cả luật quốc tế, để nhập khẩu 30 triệu liều vaccine về VN chắc thế lực ngầm chống lưng cho ông Ngô Chí Dũng chắc không vừa. Cho nên việc yêu cầu báo chí trong nước gỡ bài về vụ Tâm Anh chắc cũng là chuyện thường.

T.L

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan