“Ông chủ” đứng sau ứng dụng MyAladdinz Việt Nam, kêu gọi tích lũy “điểm âm phủ” thu lãi tới 36 – 72% 1 năm

“Ông chủ” đứng sau ứng dụng MyAladdinz Việt Nam là ai..?? Thoạt nhìn có nét giống Nguyễn Thái Luyện Alibaba.

– Đó chính là Ông Lê Hoàn sinh năm 1982, quê tại Hưng Yên – nắm giữ chức vụ giám đốc MyAladdinz đã từng thành lập một công ty liên quan đến tiền ảo và đã ngừng hoạt động.

– Ông Hoàn nắm 50% số vốn của công ty và là giám đốc người thường xuyên xuất hiện dạy làm giàu, đào tạo truyền lửa cho nhân viên của Myalladinz.

– Công ty này lấy tên là Apota Education nhìn lướt qua hơi giống với công ty Appota, một công ty công nghệ giải trí số có tên tuổi tại Việt Nam với khoảng 50 triệu khách hàng.

– Công ty đăng ký hơn 30 ngành nghề nhưng công ty có kinh doanh gì hay không thì không ai biết, website thì có nhưng chưa hoạt động.

– Theo Công ty quảng cáo thì App MyAladdinz được giới thiệu là có thể thanh toán các hóa đơn điện, nước, học phí, bảo hiểm, chi phí sinh hoạt, trả góp ngân hàng, mua nhà, mua xe… và có thể hoàn tiền lên đến 80% giá trị hóa đơn, tuy nhiên mỗi ngày trả 1 ít trong vòng 2-5 năm. Còn thực tế có thanh toán được hay không thì chưa rõ.

– Một trường hợp khác đó là người dùng không cần mua bán gì, chỉ cần dùng tiền thật để mua “gem” hay gọi cái tên khác là “tiền âm phủ”, tức là nạp tiền vào tài khoản) rồi sau đó dùng “tiền âm phủ” đổi ra “điểm” (hay còn gọi là Point) để nhận lãi từ 0,1 đến 0,2% mỗi ngày tức khoảng 3-6% 1 tháng tương đương 36 đến 72% 1 năm. Đến các tập đoàn tỷ đô tại Việt Nam cũng không dám cam kết lợi nhuận ở mức này.

– Người tham gia nếu giới thiệu được nhiều người khác cùng sử dụng ứng dụng thì sẽ được chiết khấu hoa hồng theo từng cấp tương tự mô hình đa cấp.

Sau một loạt các bài của VTV. Hiện tại các thành viên của Myalladinz đang kêu gọi nhau tập trung thu thập chứng cứ để kiện VTV.

Theo Doanh nghiệp đen