Ông Đặng Lê Nguyên Vũ chính thức ly hôn vợ, Trung Nguyên một lần nữa phủ nhận vai trò sáng lập của bà Lê Hoàng Diệp Thảo

“Người sáng lập Trung Nguyên là cha mẹ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Thương hiệu Trung Nguyên được ông Đặng Lê Nguyên Vũ và cha mẹ của ông Vũ sáng lập và khởi nghiệp từ năm 1996” – phía Trung Nguyên khẳng định.

Ngày 7/5/2021, Hội đồng thẩm phán TAND tối cao phát hành quyết định giám đốc thẩm vụ án “tranh chấp về hôn nhân và gia đình” giữa nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo (48 tuổi, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV TNI) và bị đơn – ông Đặng Lê Nguyên Vũ (50 tuổi, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên).

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ chính thức ly hôn vợ, Trung Nguyên một lần nữa phủ nhận vai trò sáng lập của bà Lê Hoàng Diệp Thảo

Dù chấp nhận một phần kháng nghị giám đốc thẩm của Viện trưởng Viện KSND tối cao nhưng Hội đồng thẩm phán TAND tối cao vẫn cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ ly hôn.

Bên cạnh đó, ông Đặng Lê Nguyên Vũ thanh toán cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo số tiền chênh lệch về giá trị tài sản thực nhận so với giá trị tài sản được chia là hơn 1.318 tỷ đồng (So với bản án phúc thẩm ngày 05/12/2019 thì ông Đặng Lê Nguyên Vũ phải thanh toán thêm cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo hơn 127 tỷ đồng).

Sau khi có quyết định giám đốc thẩm, Tập đoàn Trung Nguyên đã phát đi thông cáo báo chí gửi lời cảm ơn đến người tiêu dùng, đối tác. Thông cáo này nhấn mạnh: “Chính những tình cảm yêu mến, ủng hộ, tin tưởng của cộng đồng xã hội dành cho thương hiệu Trung Nguyên đã không chỉ giúp cho Tập đoàn Trung Nguyên và hơn 5.000 người lao động đồng lòng vượt qua được muôn ngàn khó khăn chồng chất gây ra về pháp lý trong suốt hơn sáu năm qua – mà còn tiếp tục giúp Trung Nguyên sớm vượt qua nhiều mất mát tổn thất kéo dài trong nhiều năm qua – mà phải mất rất nhiều năm sau thì Trung Nguyên mới có thể phục hồi lại được và nỗ lực tiếp tục phát triển trên một chặng đường mới”.

Đồng thời, tập đoàn này tiếp tục nhắc lại rằng: bà Lê Hoàng Diệp Thảo không phải là người đồng sáng lập Trung Nguyên và bà Thảo chưa bao giờ là người đồng sáng lập Trung Nguyên.

“Người sáng lập Trung Nguyên là cha mẹ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Thương hiệu Trung Nguyên được ông Đặng Lê Nguyên Vũ và cha mẹ của ông Vũ sáng lập và khởi nghiệp từ năm 1996. Toàn bộ số vốn sáng lập của Trung Nguyên là của ba mẹ ông Vũ bán toàn bộ gia sản có được là căn nhà đang ở và các mẫu ruộng để khởi nghiệp, lập “Hãng cà phê Trung Nguyên”.

Do vậy, bà Thảo hoàn toàn không phải là người sáng lập Trung Nguyên, bà Thảo chưa bao giờ là người đồng sáng lập Trung Nguyên – bà Thảo vừa là người có góp công sức vào sự phát triển thương hiệu Trung Nguyên vừa là người thụ hưởng và thu vén nhiều lợi nhuận trong giai đoạn phát triển của Trung Nguyên suốt hơn 20 năm qua” – Thông cáo báo chí của Trung Nguyên viết.

Sau khi ly hôn, bà Thảo được sở hữu trên 3.500 tỷ đồng bao gồm: 07 bất động sản trị giá hơn 375 tỷ đồng; tiền vàng ngoại tệ trị giá: 1.764 tỷ đồng; giao toàn bộ tài sản của vợ chồng tại Công ty Trung Nguyên International Pte. (Singapore) cho Bà Thảo được toàn quyền sở hữu và hơn 1.300 tỷ đồng do ông Đặng Lê Nguyên Vũ thanh toán số tiền chênh lệch về giá trị tài sản. Trên cơ sở này, Bà Thảo có đủ điều kiện tập trung xây dựng và đã, đang phát triển thương hiệu cà phê riêng, công ty kinh doanh cà phê riêng của Bà Thảo.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Bài viết liên quan