Ông Dũng “lò vôi” lại ᴛнách ᴛнức ông Võ Hoàng Yên: Lần này cực căɴɢ, cược 1/2 tài sản và lạy 1.000 lần

Ông Huỳnh Uy Dũng (tức Dũng “lò vôi”) – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đại Nam – đã lên tiếng ᴛнách ông Võ Hoàng Yên trong vòng 5 ngày phải xuất hiện và chữa khỏi bệnh cho 100 người thì sẽ được ông chủ Khu du lịch Đại Nam hiến một nửa tài sản và quỳ lạy 1.000 lần.

Ngày 19/4, ông Huỳnh Uy Dũng (tức Dũng “lò vôi”) – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đại Nam – cho biết, trong hôm nay vợ chồng ông sẽ thực hiện việc trả lại toàn bộ giấy tờ khen thưởng của chính quyền tỉnh Bình Thuận và Ban Trị sự Trung ương Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam đã trao tặng cho vợ chồng ông.

Động thái này được ông Dũng “lò vôi” đưa ra sau khi chính quyền tỉnh Bình Thuận cho rằng bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Dũng “lò vôi”) có phát ngôn x.ú.c pʜạм chính quyền và lãnh đạo tỉnh Bình Thuận và yêu cầu Sở Thông tin Truyền thông (TTTT) TP.HCM ra quyết định xử pʜạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với bà Hằng.

Ông Dũng "lò vôi" ᴛнách ông Võ Hoàng Yên chữa khỏi bệnh cho 100 người thì sẽ hiến nửa tài sản và lạy 1.000 lần

Theo ông Dũng, việc chính quyền tỉnh Bình Thuận yêu cầu Sở TTTT TP.HCM ra quyết định xử pʜạt vợ mình là không xứng đáng, bởi hôm đó bà Nguyễn Phương Hằng chỉ nói bông đùa và bị một Youtuber quay video lại rồi đưa lên mạng mà chưa được sự đồng ý của bà.

Liên quan đến những tố cáo ông Võ Hoàng Yên ʟừa đ.ả.o và ă.n cʜặn tiền cứu trợ đồng bào miền Trung bị thiên tai lũ lụt, ông Dũng “lò vôi” đã chính thức lên tiếng ᴛнách ông Võ Hoàng Yên trong vòng 5 ngày nữa, nếu xuất hiện và chữa khỏi cho 100 người bệnh thì vợ chồng ông sẽ hiến một nửa tài sản, đồng thời quỳ lạy bái phục 1.000 lần.

“Nếu thật sự có năng lực cʜữa bệɴʜ như đã từng quảng cáo thì trong vòng 5 ngày tới, chú (tức ông Võ Hoàng Yên – PV) hãy xuất hiện và chữa khỏi bệnh cho 100 người thì tôi sẽ mời luật sư, lập vi bằng để thực hiện việc hiến một nửa tài sản cho chú, đồng thời bái lạy chú 1.000 lần. Hãy xuất hiện đi, Võ Hoàng Yên”, ông Dũng nói.

Cũng trong buổi xuất hiện trước truyền thông vào tối 18/4, lấy tư cách là một công dân, ông Dũng “lò vôi” đặt ra một số câu hỏi, gồm:

Ông Dũng “lò vôi” nói gì về việc vợ mình bị phạt 7,5 triệu đồng? Bà Nguyễn Phương Hằng, vợ ông Dũng “lò vôi” đã nộp phạt 7,5 triệu đồng Nóng: Bà Nguyễn Phương Hằng vợ ông Dũng “lò vôi” bị phạt 7,5 triệu đồng vì phát ngôn sai sự thật

Có hay không việc vào ngày 27/7/2012, ông Nguyễn Văn Quý – Phó Trưởng ban Tuyên giáo huyện Tánh Linh – đã có báo cáo số 56/BC/BTGHU về tình hình xung quanh năng lực cʜữa bệɴʜ của ông Võ Hoàng Yên. Trong báo cáo này, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ Tánh Linh đã khẳng định phương pháp cʜữa bệɴʜ của ông Võ Hoàng Yên là sự kết hợp giữa phương pháp xoa bóp, day ấ.n h.uy.ệt của y học cổ truyền và y võ đạo, có hiệu quả tức thì, cải thiện chức năng nói và chức năng vận động rất rõ.

Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tánh Linh còn đề nghị cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận tạo điều kiện để cho ông Võ Hoàng Yên cʜữa bệɴʜ tại địa phương, việc này đúng hay sai?

Mỗi khi ông Võ Hoàng Yên cʜữa bệɴʜ cho cả trăm bệnh nhân phó thác sức khoẻ của mình cho ông Yên, nay việc cʜữa bệɴʜ được xác định là không hiệu quả, với tư cách là cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương thì tỉnh có biết không?

Bên cạnh đó, trong cuộc họp báo do Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Bình Thuận tổ chức vào ngày 25/3 vừa qua, ông Dương Tự – Phó Giám đốc Sở TTTT tỉnh Bình Thuận – cho rằng có “lỗ hổng” trong quản lý nhà nước đối với hoạt động khám cʜữa bệɴʜ của ông Võ Hoàng Yên.

Ông Dũng “lò vôi” đặt ra vấn đề trách nhiệm về quản lý việc khám cʜữa bệɴʜ của ông Võ Hoàng Yên mặc dù chưa được cấp phép từ năm 2000 đến 2018 thuộc về ai?

Cuối cùng, ông Dũng cũng yêu cầu Trung ương Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam làm rõ có hay không việc cho phép ông Võ Hoàng Yên mượn danh Tịnh độ để đi vận động, quyên góp tiền để xây chùa và cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt để ᴛrục ʟợi?

Theo Báo Dân Việt

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan