Ông lão 82 tuổi Lê Đình Kình là ai mà có thể khiến cả Đồng Tâm “dậy sóng”?

Lê Đình Kình nguyên là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm. Khi còn đương chức ông này đã ăn chặn tiền trợ cấp thương binh liệt sĩ, ký giấy cấp đất trái phép cho “dân nhảy dù” sinh sống trái phép trên đất Quân sự (ký giấy ăn tiền), đó là ăn tiền lần 1.

Lúc về hưu lại kích động người dân gây rối đòi nhà nước bồi thường khi bị giải tỏa khỏi đất quân sự, đó là mưu ăn tiền lần 2 nhưng không thành.

Trong quá trình thực hiện mưu đồ lại nhận tiền của các tổ chức phản động trong và ngoài nước, đó là ăn tiền lần 3.

Ăn chặn tiền quyên góp của những người nhẹ dạ tin theo ông Kình, đó là ăn tiền lần 4. Quả thật ông Kình ăn dày quá.

Ông Kình là thành phần quan tham, thoái hóa biến chất, định lạm dụng chức quyền để trở thành địa chủ kiểu mới, tiến tới thành tư sản, trong thời kỳ đất nước nhá nhem chuyển đổi mô hình kinh tế. May cho đất nước là ông không thành công. Mà dù thành công thì đến thời đại đốt lò ngày nay ông cũng sẽ vào lò.

Bên cạnh đó, ông Kình cũng đã chạy chọt con cháu mình vào bộ máy đảng, bộ máy hành chính xã Đồng Tâm, tạo ra thế “nhiều người làm quan, cả họ được nhờ”. Một số trường hợp bao gồm: Lê Đình Thuần, từng là chủ tịch UBND xã Đồng Tâm, bị cách chức, khai trừ Đảng cũng vì tham ô liên quan đến đất quốc phòng, Lê Đình Tuyến, Phó trưởng phòng Tài Nguyên Môi Trường huyện Mỹ Đức, cũng tham gia vào việc ăn chặn đất đai tại Đồng Tâm và bị xử lí kỉ luật năm 2015.

Nguồn: FB Minh Hoàng