Ông Maduro nói rằng Tổng thống Trump “tán thành” việc mưu sát ông

 – Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cho rằng người đứng đầu nước Mỹ Donald Trump đã tán thành việc mưu sát ông, hiện đang tiến hành tìm kiếm những tay súng bắn tỉa có thể làm việc này, theo lời ông Maduro.

“Tôi đã là nạn nhân của hành động gây hấn tàn bạo nhất. Chính phủ Mỹ… đã treo thưởng 15 triệu USD để lấy đầu tôi. Donald Trump đã tán thành việc mưu sát tôi, tôi không quá lời khi nói rằng họ đang cố gắng cử một nhóm lính bắn tỉa hoặc thuê lính bắn tỉa ở Venezuela để ám sát tôi. Donald Trump đã quyết định như vậy”, – Tổng thống Venezuela vừa có phát biểu được phát trên Twitter cho biết.

Vào mùa xuân năm nay, Bộ Tư pháp Mỹ đã đưa ra cáo buộc chống lại ông Maduro và 14 nhà lãnh đạo khác của Venezuela, cho rằng họ có liên quan đến việc buôn bán ma túy.

Nicolas Maduro: Donald Trump đã ra lệnh giết tôi

Bộ Ngoại giao Mỹ đã treo giải thưởng trị giá 15 triệu USD để bắt giữ ông Maduro.

Những vụ mưu sát ông Maduro Tổng thống Venezuela đã hơn một lần cáo buộc Hoa Kỳ mưu sát ông. Ông cho biết, vào năm 2019 đã chặn đứng một số âm mưu như vậy được tổ chức ở Colombia và được Mỹ tán thành.

Ngoài ra, Maduro còn cáo buộc cựu cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton trong vụ mưu sát ông ngày 4/8/2018. Khi đó, trong lễ diễu binh ở Caracas, hai phương tiện bay không người lái mang theo chất nổ đã bay đến lễ đài nơi tổng thống đang đứng. Trong vụ mưu sát nhằm vào ông Maduro, bảy sĩ quan cận vệ đã bị thương, bản thân tổng thống an toàn.

Sputink News