Ông Phạm Văn Tam chuẩn bị “vào t.ù”?

Cục Điều tra chống buôn lậu – Tổng cục Hải quan vừa có văn bản 1114 bàn giao hồ sơ Asanzo cho Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về th.am nh.ũng, kinh tế và bu.ôn l.ậu (C03) – Bộ Công an.

Kết quả điều tra của cơ quan hải quan xác định Asanzo có dấu hiệu trốn thuế tiêu thụ đặc biệt

Việc bàn giao này căn cứ theo Công văn số 3081 ngày 1.7.2019 của cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công an (C03) đề nghị Tổng cục Hải quan cung cấp thông tin, tài liệu, kết quả kiểm tra, xác minh vụ việc tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo và các đơn vị liên quan. Ngoài ra, căn cứ biên bản họp thống nhất xử lý vi phạm đối với các công ty liên quan đến nhãn hiệu Asanzo ngày 4.10.2019 giữa Cục điều tra chống buôn lậu Tổng cục Hải Quan và Vụ 3 (Viện kiểm sát Nhân dân tối cao) và C03.

Kết quả các cơ quan trên thống nhất: “Sau khi cùng trao đổi, xem xét tài liệu chứng cứ, cuộc họp thống nhất: Với kết quả điều tra xác minh đến nay chỉ có căn cứ xác định có hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp, thuế (có dấu hiệu trốn thuế tiêu thụ đặc biệt), dấu hiệu lừa dối khách hàng; cần tiếp tục điều tra, làm rõ để xác định vi phạm hành chính hay hình sự? Liên quan vụ việc này, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo Bộ công an, C03 đang điều tra xác minh vụ việc sai phạm tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo và các công ty liên quan…”.

Ngoài ra, Cục Điều tra chống bu.ôn l.ậu cũng thông tin sẽ tiếp tục tạm giữ, quản lý, giám sát 14 container của Công ty TNHH đầu tư sản xuất Phương Nguyên Asanzo và Công ty TNHH Đầu tư thương mại Việt Tài đang được lưu giữ tại Chi cục Hải quan Hải Phòng và Cảng Cát Lái để phục vụ quá trình điều tra.

Cùng ngày, Cục Thuế TP.HCM cũng có quyết định chuyển hồ sơ Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo đến Công an TP.HCM do có dấu hiệu t.ội ph.ạm để truy cứu trách nhiệm hình sự.

Mình đã từng nhắc nhở một số bạn facebook là vụ này không hề đơn giản, không nên quá sốt sắng bênh vực Asanzo. Doanh nhân ít người nói thật lắm, vội vã bênh vực họ có khi bị hố. Mình thì cũng cầu mong cho doanh nghiệp ăn nên làm ra nhưng việc họ cố ý trốn thuế thì đành chịu.

Thôi cũng đành chia buồn với ông Tam và cán bộ công nhân viên Asanzo vậy.

Cũng đang quan tâm không biết em Bạch Hoàn và ekip xử lý khủng hoảng truyền thông cho A Tam đợt này sẽ binh kiểu gì đây! Đã từng nói, đường đi loạt bài điều tra của Tuổi trẻ kết thúc sẽ là ở đây chứ không phải mấy tranh cãi vụn vặt của vụ nhãn mác. Giờ thì đã rõ mười mươi!

P/S: Đáng buồn là trong vụ này nghe đâu dính người nhà của Tâm không ít vì liên quan đến các công ty “ma”.

Ảnh: Một phần công văn chuyển hồ sơ của Cục thuế TP.HCM qua cơ quan điều tra Công an Tp.HCM

Nguồn: Thanh Niên / FB Trần Đình Thu / Khắc Thi

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan