Ông Trần Ngọc Căng từng kí 12 công văn HỎA TỐC trong vòng 45 ngày phục vụ cho dự án của FLC

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng đang bị UBKT Trung ương xem xét kỷ luật vì có nhiều vi phạm liên quan đến đất đai, tài chính, cán bộ. Ông Căng từng “nổi tiếng” khi kí đến 12 công văn hỏa tốc trong vòng 45 ngày phục vụ cho dự án của FLC.

Ông Căng (số1) và ông Chữ (số 2) trong lần khảo sát dự án tại Bình Châu của Tập đoàn FLC (Ảnh: Lê Đình Dũng)

Tại kỳ họp 44 của Ủy ban Kiểm tra trung ương vừa diễn ra, qua xem xét, giải quyết đơn tố cáo đối với ông Lê Viết Chữ, bí thư Tỉnh ủy và ông Trần Ngọc Căng, phó bí thư Tỉnh ủy, bí thư Ban cán sự đảng, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, Ủy ban Kiểm tra trung ương nhận thấy:

Ông Lê Viết Chữ và Trần Ngọc Căng đã có nhiều vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện công tác quản lý, sử dụng đất đai, tài chính ngân sách, dự án đầu tư và công tác cán bộ, ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp ủy, chính quyền địa phương, đến mức phải xem xét kỷ luật.

Ông Trần Ngọc Căng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, cách đây 2 năm đã làm nóng dư luận, khi Tập đoàn FLC về Quảng Ngãi làm Dự án quần thể du lịch nghỉ dưỡng và khu đô thị FLC Bình Châu – Lý Sơn với diện tíc lên đến hàng ngàn héc ta ven biển.

Để tạo điều kiện cho dự án của FLC, chỉ trong vòng 45 ngày, ông Căng đã kí 12 công văn hỏa tốc và hàng loạt các công văn khác để phục vụ cho dự án này gây ồn ào dư luận cả nước.

Cũng trong trong thời điểm đó, ông Căng còn sốt sắng sẽ trình HĐND tỉnh Quảng Ngãi cho FLC ứng 500 tỉ đồng cho FLC tiến hành di dời, giải phóng mặt bằng để nhanh chóng triển khai dự án.

Sau khi dư luận phản ứng về dự án “khủng” này vì liên quan đến an ninh quốc phòng, Tập đoàn FLC không làm nguyên dự án như ban đầu, mà trình UBND tỉnh Quảng Ngãi xin chia dự án thành 6 dự án nhỏ tại khu đô thị Vạn Tường gồm sân golf, khách sạn…

Tuổi trẻ Thủ Đô