Ông Trump bỏ họp báo giữa chừng vì nổ súng bên ngoài Nhà Trắng

Mật vụ Mỹ đã nhanh chóng đưa Tổng thống Donald Trump rời bục phát biểu tại một cuộc họp báo ngày 10/8 do một vụ nổ súng xảy ra bên ngoài Nhà Trắng.

[videojs src=”https://vcdn.dantri.com.vn/vod/2020/08/11/president-trump-exits-press-briefing-after-shooting-on-white-house-grounds-havbNjiIY14-1597099283510/playlist.m3u8″ type=”application/x-mpegURL”][/videojs]

Ông Trump bỏ họp báo giữa chừng vì có nổ súng bên ngoài Nhà Trắng

Mật vụ thông báo tình hình với Tổng thống Trump trước khi hộ tống ông rời bục phát biểu. (Ảnh: Reuters)

Theo Reuters, sự việc xảy ra tại cuộc họp báo thường nhật về Covid-19 của Tổng thống Trump tại Nhà Trắng. Cuộc họp báo chỉ vừa bắt đầu vài phút, ông Trump đang nói về những thành tựu kinh tế mới đạt được của Mỹ, một nhân viên Mật vụ bất ngờ xuất hiện trên bục phát biểu và thì thầm thông báo riêng cho chủ nhân Nhà Trắng trước khi hộ tống ông rời cuộc họp báo.

Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và Giám đốc Văn phòng Quản lý và Ngân sách Russ Vought cũng được hộ tống rời phòng họp báo mà không có bất cứ thông báo giải thích nào.

Cửa phòng họp báo bị khóa vào thời điểm xảy ra nổ súng bên ngoài Nhà Trắng. (Ảnh: Twitter)

Khi cả phòng họp vẫn đang ngỡ ngàng vì không hiểu chuyện gì xảy ra, Tổng thống Trump quay trở lại và nói: “Có một vụ nổ súng bên ngoài Nhà Trắng. Dường như tình hình đã được kiểm soát tốt rồi. Nhưng đó là một vụ nổ súng thực sự, có người đã phải nhập viện. Tôi chưa rõ tình hình hiện tại của người đó”.

Ông Trump cho biết thêm, vụ nổ súng xảy ra gần hàng rào của Nhà Trắng và không có ai bị thương trong vụ nổ súng này. Ông ca ngợi Mật vụ đã phản ứng nhanh và cho biết thêm Cơ quan Mật vụ sẽ thông báo thêm về vụ việc.

Cơ quan Mật vụ Mỹ hiện chưa bình luận về vụ việc.

Các phóng viên tại Nhà Trắng đã đăng tải hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy cửa phòng họp bị khóa vào thời điểm đó, trong khi các phòng viên bên ngoài phòng họp dường như cũng đang vội vã ghi lại vụ việc xảy ra ở hàng rào Nhà Trắng.

Phóng viên bên ngoài phòng họp dường như ghi lại vụ việc xảy ra ở hàng rào Nhà Trắng. (Ảnh: Twitter)

Theo Reuters