Ông Trump tái xuất: ᴛнẳng ᴛнừɴɢ côɴɢ kícʜ cʜính quyền Biden; nói “Mỹ đang bị Trung Quốc làm ɴʜục”

Ông Trump tái xuất trong cuộc vận động mới nhất và đề cập nhiều lần tới khả năng tái tranh cử vào Nhà Trắng trong năm 2024.

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump đã phát biểu trước những người ủng hộ ông ở Wellington, Ohio vào ngày 26/6 trong cuộc vận động đầu tiên của ông trong nhiều tháng. Buổi vận động này được phát trực tiếp trên một nền tảng truyền thông trực tuyến mới để vượt qua sự kiểm duyệt của nhóm Big Tech (các công ty công nghệ hàng đầu nước Mỹ).

Sau khi cảm ơn những “người yêu nước” tới tham dự sự kiện, ông Trump sau đó ngay lập tức công kích chính quyền Dân chủ của người kế nhiệm.

Ông Trump tái xuất “Thật đáng thương cho khu vực biên giới, nơi này từng rất hoàn hảo”, ông Trump than thở khi đề cập đến các chính sách nhập cư cứng rắn trong nhiệm kỳ tổng thống trước đây, đồng thời đổ lỗi cho chính quyền hiện tại về cuộc khủng hoảng người di cư ở biên giới Mỹ-Mexico. Sau đó, ông cũng chỉ trích ông Biden về chính sách đối ngoại, tuyên bố rằng “Trung Quốc, Nga và Iran đang làm nhục đất nước của chúng ta”.

Ông Trump tái xuất: Thẳng thừng công kích chính quyền Biden; nói Mỹ đang bị Trung Quốc làm nhục - Ảnh 1.

Ông Trump nhận xét về các hoạt động mới nhất của Lầu Năm Góc: “Mọi người có thấy những vị tướng này gần đây trên truyền hình không? Họ đang trở thành những nhà lãnh đạo yếu kém và kém hiệu quả, trong khi kẻ thù của chúng ta đang theo dõi và cười nhạo”.

Tuy nhiên, ông Trump cũng lên tiếng nhận công cho việc rút quân Mỹ khỏi Afghanistan. Theo dự kiến, chính quyền Biden sẽ hoàn thành việc này trước ngày 11/9. “Tôi đã bắt đầu quá trình đó. Tất cả quân đội sẽ trở về Mỹ. Chính quyền Biden không thể ngăn chặn hoạt động này. 21 năm là quá đủ, chẳng phải vậy sao?”

Ông Trump cũng chế nhạo các kênh truyền thông mà ông thường nói là ‘tin giả’. Ông Trump hỏi các phóng viên có mặt tại cuộc vận động: “Các người có nhớ tôi không? Còn họ thì có nhớ tôi. Họ nhìn vào tỉ lệ xem thấp tệ hại và nói: ‘Chúng tôi nhớ ông Trump’. Tôi đã nói rằng điều đó sẽ xảy ra, thực ra tôi đang đợi họ xác nhận”.

Tuy nhiên, một số mạng tin tức lớn của Mỹ (CNN, MSNBC, Fox) đã quyết định không phát sóng bài phát biểu mới nhất của Trump. Cựu tổng thống Trump còn đề cập đến các trang tin tức này là “CNN tin tức giả” và nói thêm: “Fox cũng không tuyệt vời như vậy, phải không?”.

Mặc dù cuộc vận động là nhằm ủng hộ ứng cử viên Đảng Cộng hòa ủng hộ Trump trong cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 sắp tới, nhưng ông Trump cũng nhiều lần nhắc tới khả năng tái tranh cử vào Nhà Trắng năm 2024.

“Chúng ta đã thắng cuộc bầu cử 2 lần và có khả năng chúng ta sẽ phải giành chiến thắng lần thứ 3”, ông Trump nói trong bài phát biểu của mình, đồng thời nhấn mạnh việc từ chối nhượng bộ cuộc bầu cử năm 2020 cho Joe Biden. Đáp lại, khán giả bắt đầu hô vang: “USA!”

Đại diện Jim Jordan từ Ohio, một người ủng hộ trung thành của cựu tổng thống, đã nói với ông Trump về mong muốn của những người ủng hộ: “Họ muốn nghe ý kiến từ ông. Hầu hết những gì họ muốn là ông tranh cử vào năm 2024 và quay trở lại Nhà Trắng”.

Ông Trump kết thúc bài phát biểu bằng cách một lần nữa ca ngợi những người ủng hộ mình và hứa rằng “sẽ không bao giờ bỏ cuộc” và rằng “cuộc chiến chỉ mới bắt đầu”. Cựu tổng thống cũng hứa sẽ “phá vỡ độc quyền của Big Tech” và “khôi phục quyền tự do ngôn luận ở Mỹ.”

Cựu tổng thống đã bị cấm sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội kể từ sau cuộc vận động lớn cuối cùng của ông vào ngày 6/1 ở Washington, DC. Sau đó, ông Trump bị cáo buộc xúi giục cuộc bạo động ở Điện Capitol. Sau nhiều tháng im lặng trên mạng xã hội, văn phòng của Trump xác nhận rằng cựu tổng thống hiện có tài khoản chính thức trên Rumble, một nền tảng video đối thủ với YouTube, nơi hiện có bản ghi âm đầy đủ các bài phát biểu của ông.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:
DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan