Ông Trump: “Tôi có thể ký lệnh ngăn ông Biden tranh cử”

Tổng thống Mỹ Donald Trump nhiều lần ám chỉ ứng cử viên tổng thống đầy hy vọng của đảng Dân chủ Joe Biden không đủ minh mẫn để trở thành nhà lãnh đạo nước Mỹ, bất chấp các đánh giá y tế cho thấy cựu Phó Tổng thống Mỹ là người “khỏe mạnh”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ, Joe Biden. Ảnh: Daily Beast

Phát biểu tại một cuộc vận động tranh cử ở thành phố Fayetteville, bang Bắc Carolina, Mỹ, tối 19/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với các cử tri rằng có thể ký lệnh hành pháp để ngăn ông Joe Biden tranh cử với tư cách là đối thủ của mình trong đợt bầu cử ngày 3/11 sắp tới.

“Chúng ta có thể trêu đùa, chơi trò chơi và cảm thấy vui vẻ. Nhưng các bạn không thể để ông ta [Joe Biden] trở thành tổng thống của các bạn. […] Có thể, tôi sẽ ký một sắc lệnh để ngăn ông ta trở thành tổng thống của các bạn”, ông Trump tuyên bố.

Trong cuộc vận động, ông Trump cũng mô tả cựu Phó Tổng thống Mỹ là “người kém thông minh nhất trong tất cả các ứng viên” và là “ứng viên tồi tệ nhất trong lịch sử chính trị bầu cử Mỹ.

Ngoài ra, ông Trump một lần nữa nhắc đến việc ông Biden được cho là đang dùng thuốc để giữ minh mẫn trước khi thực hiện các bài phát biểu tranh cử.

“Tôi sẽ phải tranh luận với ông ta trong đợt bầu cử sắp tới. Có thể bạn không bao giờ biết. Ông ta đã được tiêm thứ gì đó giúp ông ta tràn đầy năng lượng trong 2 tiếng. Nhưng sau đó thì sao?”, ông chủ Nhà Trắng nói và khẳng định các ứng cử viên tổng thống cần được kiểm tra y tế trước khi tham gia các cuộc tranh luận sắp tới.

Ông Trump nhiều lần đặt câu hỏi về sức khỏe tinh thần của ông Joe Biden, thậm chí còn gọi đối thủ là “Joe mơ màng”.

Đáp lại, ông Biden công bố bản đánh giá y tế của mình, trong đó mô tả ứng cử viên 77 tuổi là một người khỏe mạnh và tỉnh táo.

DMCA.com Protection Status