Ông Võ Hoàng Yên lên tiếng về cáo buộc của đại gia Dũng “lò vôi”: “Tôi làm ông lão chèo đò, không được mang ơn, còn mắc oán”

“Tôi làm ông lão chèo đò, không được mang ơn, còn mắc oán. Tội cho tôi”, ông Võ Hoàng Yên nói về cáo buộc “ăn chặn” tiền cứu trợ của vợ chồng đại gia Dũng “lò vôi”.

Liên quan đến cáo buộc lừa đảo, “ăn chặn” tiền cứu trợ của vợ chồng đại gia Huỳnh Uy Dũng (Dũng “lò vôi”) – Nguyễn Phương Hằng, ông Võ Hoàng Yên một lần nữa khẳng định, ông có đầy đủ các văn bản xác nhận của địa phương, nơi ông cứu trợ.

Trả lời phỏng vấn tờ Dân Việt, ông Võ Hoàng Yên khẳng định, về hoạt động cứu trợ, ông có cả giấy xác nhận của công ty bán tôn và khi giao tôn, có người của Ban trị sự Trung ương Tịnh Độ Cư Sĩ, đại diện chính quyền địa phương… chứng kiến.

Ông Võ Hoàng Yên lên tiếng về cáo buộc của đại gia Dũng lò vôi: Tôi làm ông lão chèo đò, không được mang ơn, còn mắc oán - Ảnh 1.

Vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng “lò vôi”) – Nguyễn Phương Hằng trong buổi làm việc với ông Võ Hoàng Yên tại Tịnh độ cư sĩ Phật hội Việt Nam. Ảnh: Người lao động

“Tôi làm ông lão chèo đò, không được mang ơn, còn mắc oán. Tội cho tôi”, ông Võ Hoàng Yên nói với phóng viên Dân Việt.

Ông Yên cũng xác nhận, vợ chồng đại gia Dũng “lò vôi” từng cho ông số đất đai lên tới hàng ngàn tỷ và ông đã trả lại số tài sản này trong tháng 5/2020.

Ông Yên cũng bày tỏ: “15 năm nay, tôi đi chữa bệnh miễn phí, đi cho không bá tánh. Nếu tôi lừa gạt anh chị, chi bằng tôi trị bệnh cho người câm, người điếc, lấy 10 triệu đồng mỗi người… Một ngày tôi làm 100 ca thôi, tôi có 1 tỷ đồng rồi thì tôi đi lừa gạt ai làm chi 15 năm nay?”

Ông Võ Hoàng Yên lên tiếng về cáo buộc của đại gia Dũng lò vôi: Tôi làm ông lão chèo đò, không được mang ơn, còn mắc oán - Ảnh 2.
Ông Võ Hoàng Yên (mang khẩu trang). Ảnh: Lê Phong/Người lao động.

Trước đó, ngày 12/3, Sở Y tế Bình Thuận đã có báo cáo gửi Cục Quản lý y dược cổ truyền (Bộ Y tế) về quá trình cấp chứng chỉ hành nghề cho ông Võ Hoàng Yên – người bị vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng và vợ là Nguyễn Phương Hằng tố cáo “lừa đảo”.

Tờ Thanh Niên đưa tin, theo báo cáo, ông Võ Hoàng Yên được Sở Y tế Bình Thuận cấp chứng chỉ hành nghề ngày 8.11.2018 về hoạt động khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền. Quá trình cấp chứng chỉ hành nghề cho ông Yên được áp dụng theo Nghị định 109/2016 của Chính phủ.

Ông Yên tốt nghiệp Trung cấp y sĩ y học cổ truyền tại Trường trung cấp Tuệ Tĩnh (Thanh Hóa) và được cấp bằng ngày 14.7.2017. Sau đó, ông này đến Trung tâm y tế H.Hàm Tân (Bình Thuận) để thực tập khám chữa bệnh tại khoa y học cổ truyền. Việc thực tập của ông Yên do bác sĩ Lê Trung Nhật hướng dẫn, thời gian thực tập khám chữa bệnh từ ngày 20.9.2017 đến 20.9.2018.

Kết thúc thời gian thực tập, Trung tâm y tế H.Hàm Tân có xác nhận thời gian thực tập khám, chữa bệnh y học cổ truyền đối với ông Võ Hoàng Yên.

Theo Pháp luật và Bạn đọc

Bài viết liên quan