Ông Võ Hoàng Yên từng b.ó ta.y, xin nhà báo “lần sau đừng gọi” sau khi ch.ữa b.ện.h cho con trai nguyên Bộ trưởng như thế nào?

“Nếu ai đã chữa bệnh ở chỗ ông Võ Hoàng Yên mà hết câm điếc, làm ơn lên tiếng giúp ông Võ Hoàng Yên dùm đi”, bà Phương Hằng, vợ ông Dũng “lò vôi” nói.

Hôm qua (ngày 3/3), vợ ông Huỳnh Uy Dũng (tức ông Dũng “lò vôi”) là bà Nguyễn Phương Hằng, chính thức gửi đơn tới Công an TP.HCM tố cáo lương y Võ Hoàng Yên (SN 1975, trú xã Gia An, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản hơn 135 tỉ đồng.

Theo đơn tố cáo, ngoài số tiền bà Hằng chuyển cho ông Yên trả nợ (chuyển tiền vào số tài khoản của người thân của ông Yên) thì còn có 1,1 tỷ đồng, ông Yên “ăn chặn” tiền ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt ở 2 huyện Tiên Phước và huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam, vào tháng 11/2020 vừa qua.

Chưa hết, bà Phương Hằng trong những lần gặp gỡ báo chí gần đây đã đưa ra những câu hỏi liên quan tới khả năng chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên. Bà Nguyễn Phương Hằng “kêu gọi” những ai đã được ông Yên chữa bệnh thành công thì lên tiếng…

“Nếu ai đã chữa bệnh ở chỗ ông Võ Hoàng Yên mà hết câm điếc, làm ơn lên tiếng giúp ông Võ Hoàng Yên dùm đi. Luôn cả ra nước ngoài… nếu ai đã chữa ông Võ Hoàng Yên câm điếc thành công, lên tiếng đi. Chị hết sức xin lỗi. Không có một ca nào thành công.

Trong thời gian chị đưa tin như thế này, chưa một người nào nhận “ông Võ Hoàng Yên đã chữa bệnh cho tôi thành công”, bà Hằng nói.

Tờ Người lao động ngày 3/3/2021 cũng dẫn lời người dân địa phương kể chuyện khám, trị bệnh của ông Võ Hoàng Yên ở chùa. Anh Đ.V.H (trú huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận) kể năm 2019, anh H. có đến phòng thuốc để đăng ký chữa bệnh teo cơ chân.

“Hôm thầy Yên khám thì có rất đông người đến nhưng không phải ai cũng được lựa chọn cho vào. Tôi được thầy bấm huyệt chân khá lâu và dặn dò cách tập hồi phục. Tuy nhiên, bệnh không bớt” – anh H. cho biết.

Vợ chồng ông Dũng “lò vôi” tại buổi đối chất với lương y Võ Hoàng Yên ngày 2/3/2021. Ảnh: Người lao động.

Từ những tố cáo của bà Phương Hằng dư luận lại một lần nữa đặt câu hỏi về khả năng chữa bệnh của người được mệnh danh “thần y” này.

Tìm hiểu trên các phương tiện thông tin đại chúng khoảng 9-10 năm trước, PV không khỏi giật mình với sự “nổi tiếng” của ông Võ Hoàng Yên trước khi xảy ra lùm xùm với vợ chồng đại gia Dũng “lò vôi”.

Ông Yên được dư luận đặc biệt quan tâm thời điểm đó vì tương truyền chữa được bệnh câm điếc, tai biến, bại liệt bằng cách bấm huyệt.

Tháng 7/2011, UBND tỉnh Bình Phước đã chỉ đạo Hội Liên hiệp KHKT tỉnh này cho phép ông Võ Hoàng Yên được chữa bệnh thực nghiệm trên một số bệnh nhân bất kỳ.

Đặc biệt, theo thông tin trên báo chí trong nước, ông Yên từng chữa bệnh cho Trung tướng, Anh hùng LLVT N.V.C và con trai nguyên một vị Bộ trưởng, con trai và phu nhân của một nhà văn nổi tiếng.

Trong bài báo của tác giả Cao Nguyễn Hoàng Hưng – Báo Lao động được Báo Dân trí dẫn lại ngày 21/6/2012, khẳng định “thầy Yên đã trở thành ân nhân của biết bao phận người trên khắp đất nước này. Trung tướng, Anh hùng LLVT N.V.C – từng bắn rơi máy bay Mỹ trong những năm chiến tranh – sau này bị bại liệt, đã nhờ thầy Yên bấm huyệt 6 lần, mà bệnh tật đã bị đẩy lùi. Gần đây, vào cuối năm 2011, nhà văn L.L – tác giả tiểu thuyết “Thời xa vắng” nổi tiếng – bị liệt đã 3 năm nay do xuất huyết não, cũng tới để thầy Yên bấm huyệt…”.

Theo tác giả Cao Nguyễn Hoàng Hưng, ông Trần Trọng Hải – Thầy thuốc Nhân dân, nguyên Vụ trưởng Vụ HTQT – Bộ Y tế, Phó Chủ tịch Hội Phục hồi chức năng VN – đã nói: “Anh Yên là một tài năng hiếm có. Ở đây, cách chữa bệnh của anh Yên, cách bấm huyệt đạo, các động tác co, duỗi cơ… không có gì là kỳ bí cả, mà hoàn toàn có thể giải thích, rất là khoa học…”.

Trên Báo Công an nhân dân đăng ngày 30/10/2011, tác giả H.T đã thuật lại buổi chữa bệnh não cho con trai vị nguyên Bộ trưởng tại nhà riêng của ông Võ Hoàng Yên như sau:

“Đúng 17h ngày 29/9, lương y Võ Hoàng Yên có mặt tại nhà riêng đồng chí nguyên Bộ trưởng ở Hà Nội. Lúc này, 4 bệnh nhân đã chờ sẵn. Đầu tiên ông thăm khám cho con trai đồng chí nguyên Bộ trưởng, cháu năm nay đã 36 tuổi, bị bại não từ bé, không nói, không đi lại được nhưng cảm nhận về thế giới xung quanh vẫn rất tốt.

Lương y Võ Hoàng Yên đã làm những động tác kéo chân, bấm vào những huyệt vùng đầu của cháu. Cháu ra hiệu cho mẹ là đau quá nên không hợp tác được, nên ông ngồi lặng đi, nhìn em đầy ái ngại.

Ông bảo: “Thương lắm. Em này chỉ kém tôi có một tuổi mà trông nhỏ quá!. Nhưng loại bệnh bại não bẩm sinh như thế này là tôi bó tay. Xin nhà báo lần sau, nếu có ai bị bại não từ bé hoặc bị chất da cam thì đừng có gọi tôi. Loại bệnh này là tôi bó tay…”, tác giả H.T thuật lại.

Cũng trong bài báo này, tác giả H.T đã kể lại việc ông Yên chữa bệnh chân trái tê dại và cổ có u to như quả ổi cho anh B.S.L (con trai cả của nhà văn S.T).

“Ông Yên bảo anh L. ngồi ở thế hai chân kẹp ghế, cúi đầu xuống, rồi ông dùng đuôi một lọ dầu loại nhỏ ấn, day vào vùng cổ nhiều lần, bôi dầu và tiếp tục ấn vào cột sống cổ khiến anh Long cảm giác như có đinh đóng vào, đau không thể chịu nổi.

Ông tiếp tục vừa bấm vào tai, vừa kéo và vỗ nhẹ. Đợi cho bệnh nhân đang nói chuyện bình thường, ông bất ngờ dùng tay này giữ cằm, tay kia giữ đầu, rồi bẻ cổ bệnh nhân nhiều lần sang trái, sang phải, ra trước, ra sau…”, tác giả H.T thuật lại và cho biết, chỉ 20 phút chữa trị, anh Bùi Sơn Long đã thấy người nhẹ bỗng, dường như mọi triệu chứng của hai căn bệnh đã biến mất, cổ quay được bình thường, chân đã hết tê, hết rát bỏng.

Theo Kinh doanh và Phát triển

Bài viết liên quan