Ông Vũ Đức Đam đã và đang quyết tâm, chứ không phải là “cá nhân hứa cho vui”!

Có phóng viên đã đặt câu hỏi về việc Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh hứa rằng “Nếu Hà Nội bung và toang thì tôi sẽ chịu trách nhiệm”, vậy trong trường hợp nếu Hà Nội toang thì Chủ tịch Thành phố Hà Nội sẽ chịu trách nhiệm thế nào?

Trả lời câu hỏi này, ông Hoàng Vĩnh Bảo – Thứ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông – cho rằng “cần phải xem Hà Nội ‘toang’ hay không thì mới biết xử lý thế nào?” và ông Bảo đề nghị “cần theo dõi thêm”.

(Báo Tuổi trẻ viết thế đấy nhé)

Thành viên Chính phủ. lãnh đạo các bộ, ngành trả lời chất vấn

Thực sự dân chẳng mong cho Hà Nội “toang” dù chẳng ưa ai kia đi chăng nữa. Vì dịch bệnh không phải là câu chuyện của trách nhiệm một cá nhân, dù lời hứa của ai kia ấy, có thể cũng sẽ cho vui như cái cười nghê thôi.

Nhưng, có những lời hứa, sẽ không phải để cho vui, để xuề xoà ừ à cho xong chuyện. Nhất là của những người từng xông pha như ông Đam, trong suốt một năm dịch dã như vừa qua.

Thế mà hôm nay, tôi nghe rằng người ta nói, việc “hứa dập dịch trong 10 ngày” là “của cá nhân nào đó”, chứ tập thể “lớn” không hứa. Trời ạ!

Biết nói sao nhỉ: buồn, có buồn. Nhưng thất vọng nhiều hơn. Vì, bấy lâu nay là sự quyết tâm, là sự hy sinh, là sự làm được, của các cá nhân xuất sắc, của cả hệ thống “bác sĩ – chiến sỹ” tuyệt vời, của đa phần dân ý thức và của một đất nước không biết đầu hàng dịch bệnh!

Tôi hiểu, đấu tranh với dịch bệnh, không có chỗ cho người không quyết tâm.

Ông Đam làm được điều đó. Và ông đang tiếp tục làm điều đó!

Từ khóa:
Bài viết liên quan