Ông Vũ Hùng Sơn: “Họ có dấu hiệu cố tình gửi đơn tố cáo để vu khống, bôi nhọ danh dự tôi”

Theo ông Vũ Hùng Sơn, nội dung đơn tố cáo ông lừa đảo chiếm đoạt tài sản đã có cách đây vài năm và được cơ quan chức năng kết luận không đúng sự thật.

Ông Vũ Hùng Sơn: "Họ có dấu hiệu cố tình gửi đơn tố cáo để vu khống, bôi nhọ danh dự tôi"Ông Vũ Hùng Sơn: “Họ có dấu hiệu cố tình gửi đơn tố cáo để vu khống, bôi nhọ danh dự tôi”

Khi tiếp tục nhận được đơn tố cáo ông Vũ Hùng Sơn (Phó Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo 389) lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, Bộ Công Thương cho biết, đã chuyển hồ sơ vụ việc sang Công an TP Hà Nội để xử lý theo thẩm quyền.

Trao đổi với PV sáng 22/9, ông Vũ Hùng Sơn cho biết, liên quan đến sự việc của ông, Bộ Công Thương đã có thông tin cụ thể vào tối 21/9.

Theo ông Sơn, đơn thư của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Tài chính Thái Bình Dương do ông Duy Đức Tuấn, Chủ tịch HĐQT, đứng đơn tố cáo ông lừa đảo, chiếm đoạt tài sản không phải là thông tin mới mà có cách đây vài năm.

Sau khi nhận được đơn, các cơ quan chức năng Bộ Công an, Công an TP Hà Nội đã tiến hành kiểm tra, xác minh, làm rõ và kết luận không có việc ông Sơn lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Tài chính Thái Bình Dương theo như đơn tố cáo.

“Cá nhân tôi thấy rằng, ở đây hành vi của họ có dấu hiệu cố tình gửi đơn thư tố cáo để vu khống, bôi nhọ danh dự, thông tin sai sự thật về tôi.

Bởi các cơ quan chức năng của Bộ Công an, Công an TP Hà Nội đã có kết luận, thông báo trả lời nhiều lần từ năm 2017, 2018 đối với đơn và khẳng định không có việc như nội dung tố cáo.

Tuy nhiên, họ không khiếu nại theo đúng trình tự mà lại gửi đơn đến nơi không đúng thẩm quyền, gửi nhiều nơi, nhiều chỗ”, ông Sơn cho hay.

Ông Sơn nêu rõ, trong thời gian tới, ông sẽ có những hành động theo trình tự, đúng quy định của pháp luật để đề nghị cơ quan chức năng xử lý việc tố cáo sai sự thật này.

“Nếu họ tố cáo đúng sự thật thì tôi phải chịu trách nhiệm, nhưng khi họ tố cáo không đúng sự thật sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật”, ông Sơn nói.

Theo Pháp luật và Bạn đọc

Bài viết liên quan