Ông Trump nói phe Dân chủ muốn “cướp” cuộc bầu cử

Tổng thống Donald Trump cho biết ông sẽ phát biểu vào rạng sáng 4-11 và cáo buộc các thành viên Dân chủ đang cố gắng “đánh cắp” cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Ông Trump bước ra với phong thái tự tin trong tiếng reo hò của những người ủng hộ. Ông cảm ơn vợ và phó tổng thống Pence đã ở bên, cùng sự ủng hộ của người dân Mỹ.

Tổng thống Trump tự tin tuyên bố chiến thắng ở bang Georgia và North Carolina và sẽ “thắng đậm” ở Pennsylvania – ba bang có số phiếu đại cử tri tổng cộng là 31.

Ông Trump nói phe Dân chủ muốn cướp cuộc bầu cử - Ảnh 1.
Ông Trump đăng liền 2 tweet trong lúc đối thủ Biden phát biểu tại bang Delaware – Ảnh: TWITTER

Ông nói kết quả kiểm phiếu cho tới nay là tuyệt vời. Ông Trump cũng không quên cáo buộc phe Dân chủ cố gắng cướp bầu cử nhưng ông không để điều đó xảy ra.

“Chúng ta sẽ thắng lớn, nhưng họ đang cố gắng ĂN CẮP kỳ bầu cử. Chúng ta sẽ không bao giờ để họ làm điều đó. Cử tri không thể bỏ phiếu sau khi điểm bỏ phiếu đóng cửa”, ông Trump viết trên Twitter trước đó.

Không có bằng chứng cho thấy bất kỳ ai đang cố gắng bỏ phiếu sau khi các điểm bỏ phiếu đóng cửa và còn quá sớm để có kết quả kiểm phiếu.

Twitter sau đó đã dán nhãn cảnh báo với 2 dòng tweet của ông Trump.

Twitter nói rằng dòng tweet của ông Trump vi phạm chính sách của họ, liên quan đến thông tin chưa xác minh về gian lận bầu cử, giả mạo lá phiếu, kiểm phiếu hay kết quả bầu cử.

Một dòng tweet khác của ông Trump tuyên bố sẽ “chiến thắng lớn” cũng có thể gây hiểm lầm rằng ông Trump tự tuyên bố chiến thắng. Tuy nhiên dòng tweet này không bị Twitter dán cờ.

Tổng thống Mỹ cũng đăng tải thông tin tương tự lên Facebook nhưng không bị xem là thông tin sai lệch về bầu cử.

Mọi ánh mắt đang hướng về các bang chiến trường vùng Ngũ đại hồ, nơi quá trình kiểm phiếu đang diễn ra.

Theo hãng tin Bloomberg, ông Trump sẽ có bài phát biểu tại Nhà Trắng vào lúc 14h ngày 4-11 (giờ Việt Nam).

 

Từ khóa: ,
Bài viết liên quan