PGS – TS Nguyễn Đức Thành không chỉ đơn thuần là kẻ chống đối, mà là một người hoang tưởng, tâm thần chính trị

Ngay sau khi miền Nam giải phóng, một chiến dịch “hạ bệ thần tượng” đã được các trung tâm phá hoại tư tưởng ở hải ngoại thực hiện một cách công phu, bài bản và cũng rất tốn kém, nhằm đánh sụp hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong lòng người dân Việt Nam.

Rất nhiều bài viết, video xuyên tạc về Bác Hồ, với vô vàn kịch bản khác nhau từ việc cho rằng Nguyễn Ái Quốc là người của Trung Cộng cài vào đến xuyên tạc về đời tư của Bác,… Có thể nói, không thiếu thủ đoạn nào dù đê hèn nhất, vô nhân tính nhất đã được chúng sử dụng để hạ uy tín của Bác.

Thậm chí, đến ngày hôm nay, chiêu trò đấy vẫn được triệt để sử dụng, mà kì lạ thay, kẻ sử dụng nó không phải ai xa lạ, lại chính là kẻ thường xuyên xuất hiện trên truyền hình, báo chí; mang danh Phó giáo sư, tiến sĩ, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) – Nguyễn Đức Thành. Đúng ngày sinh của Bác, trên fb của mình, Nguyễn Đức Thành đã viết bài xuyên tạc về gia đình của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Y khẳng định rằng cụ Nguyễn Sinh Sắc (cha của Bác) không phải là con của cụ Nguyễn Sinh Nhậm, mà là sản phẩm của một mối quan hệ ngoài giá thú giữa nhân sĩ Hồ Sĩ Tạo và mẹ là Hà Thị Hy.

Vị tiến sĩ kinh tế thích viết lịch sử này viết rõ rằng Hồ Sĩ Tạo đang tuổi tràn trề sinh lực và “quan hệ trong tối” với Hà Thị Hy và mang bầu Nguyễn Sinh Sắc, từ đó, nhạo báng hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Suốt cả bài viết dài vài trang giấy, không hề có một dẫn chứng, chứng cứ hay nhân chứng sống nào, nhưng y kể rõ ràng như chính mắt nhìn thấy, dù Thành chỉ thuộc thế hệ 8X.

Tôi thực sự phải lắc ngao ngán với một kẻ như Nguyễn Đức Thành – y thực sự không chỉ đơn thuần là kẻ chống đối, mà phải gọi là một người hoang tưởng, tâm thần chính trị. Và tôi cũng phải xin cúi lạy ai là người đã tư vấn đề Thành được tham gia Nhóm tư vấn kinh tế.

FB Lê Dung Anh

Bài viết liên quan