Pha xử lý cồng kềnh gây hệ quả khôn lường: Sáng cho xuất viện, chiều có kết quả dương tính với Covid19

Nhanh chậm có chút ít thời gian thôi mà hậu quả khôn lường (Tại sao CDC Hải Dương khi chưa có kết quả không yêu cầu giữ lại thêm vài giờ đồng hồ nữa).

Pha xử lý quá cồng kềnh….

Một thanh niên Hà Nội dương tính nCoV.

Nam thanh niên 21 tuổi, nhập cảnh, hết thời gian cách ly tập trung tại Hải Dương về Hà Nội ngày 25/8, xét nghiệm RT-PCR dương tính nCoV.

Các cơ quan, đơn vị hành chính thực hiện đeo khẩu trang, đo thân nhiệt khi đến nơi làm việc

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, người này từ Nga về Việt Nam ngày 10/8. Sau khi nhập cảnh, anh cách ly tập trung tại Trung đoàn 125 tại TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, kết quả xét nghiệm lần một âm tính.

Chuẩn bị kết thúc 14 ngày cách ly, ngày 24/8 CDC Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm lần hai gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, ngày 25/8 kết quả dương tính. Tuy nhiên, sáng 25/8 người này đã được xuất viện, về nhà tại phố Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội, trưa cùng ngày.

Ca dương tính nCoV này chưa được Bộ Y tế ghi nhận, nên được xem là ca nghi nhiễm. CDC Hà Nội tiến hành các biện pháp khoanh vùng, truy vết cách ly ngay, như ca nhiễm.

Bác sĩ Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc CDC Hà Nội, cho biết: “Bệnh nhân mới về Hà Nội nên chỉ tiếp xúc với 6 người trong nhà. Cả 6 người này đã được đưa đi cách ly tập trung”.

Hiện Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy tiếp tục điều tra người tiếp xúc với bệnh nhân.

Bệnh nhân đã được chuyển tới Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương để điều trị.

Thanh niên