Số phận Nguyễn Công Khế sẽ ‘ngọt’ hay ‘chua’, khi đã chuyển hàng triệu USD sang Mỹ?

Về bản chất, cùng một hành vi sai phạm như nhau nhưng số tiền Trương Duy Nhất gây thất thoát cho ngân sách nhà nước chỉ là con số lẻ, nếu so với số tiền cựu TBT Báo Thanh niên gây thất thoát cho ngân sách nhà nước tại khu đất dự án tọa lạc tại địa chỉ 155 – 157 Bến Vân Đồn, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh;

Cựu TBT Báo Thanh niên Nguyễn Công Khế

Thế nhưng có một điều rất lạ là trong khi Trương Duy Nhất đã bị tra tay vào còng, thì cựu TBT Báo Thanh Niên Nguyễn Công Khế vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, giống như đang thách thức công luận và các cơ quan bảo vệ pháp luật. Chưa hết, có thông tin Nguyễn Công Khế đã chuyển hàng triệu USD sang xứ Mỹ giãy chết. Vậy thông tin Nguyễn Công Khế chuyển hàng triệu USD ra nước ngoài là có không?

Nếu thông tin này là thật thì ai đã ‘bút phê’ để giúp Nguyễn Công Khế chuyển số ngoại tệ này đi trót lọt? Và việc ‘bút phê’ này có tuân thủ (đúng) các quy định của pháp luật hay không? Còn nếu không có tổ chức, cá nhân có thẩm quyền phê duyệt thì Nguyễn Công Khế chuyển tiền đi bằng cách nào? Cũng cần làm rõ trách nhiệm cá nhân, tổ chức nào đã ‘tiếp tay’ cho Nguyễn Công Khế chuyển ‘bất hợp pháp’ số ngoại tệ khá lớn như vậy ra khỏi lãnh thổ Việt Nam?

Vậy số phận Nguyễn Công Khế sẽ ra sao?

Mặc dù những sai phạm của Nguyễn Công Khế tại dự án 155 – 157 Bến Vân Đồn, Q.4, Thành Phố Hồ Chí Minh đã có dấu hiệu cấu thành tội phạm rõ như ban ngày nhưng dường như Nguyễn Công Khế không hề cảm thấy nao núng? Vì sao? Vì với mối quan hệ có thể nói là ‘môi hở răng lạnh’ với cựu quan chức cấp cao, thì trong thời điểm hiện tại và trong tương lai gần Nguyễn Công Khế gần như sẽ là nhân vật ‘bất khả xâm phạm’ vì Nguyễn Công Khế chỉ và sẽ – phải ‘chết’ chỉ khi nào cựu quan chức này không còn tại thế;

Bằng không, cơ quan chức năng muốn xử lý hoặc đụng được đến Nguyễn Công Khế trong thời điểm hiện tại chỉ là vọng tưởng, vì: Cái ‘lò’ của Ngài đương kim Chủ Tịch Nước tuy ‘dữ’ nhưng sao ‘dữ’ bằng thế lực của cựu quan chức cấp cao này! Thế nên, ‘Khế’ sẽ lại tiếp tục ‘ngọt’ chứ sẽ không bao giờ ‘chua’ như ảo tưởng của một số người, ít nhất là ở thời điểm hiện tại. /.

– Tác giả: Trung Kiên

* Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả, không thể hiện quan điểm của ‘Ban Quản Trị Page Secret Information’.

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan