Phân tích pháp y kỹ thuật số: Máy chủ của Dominion được kết nối với Iran và Trung Quốc

Bản phân tích pháp y kỹ thuật số của một cựu phân tích viên tình báo quân sự trong bản hữu thệ đính kèm trong hồ sơ kiện của luật sư Sidney Powell chống lại các quan chức bang Michigan tuyên bố rằng ông có thể đưa ra “bằng chứng rõ ràng” về việc các máy chủ của Dominion có thể truy cập được và “chắc chắn đã bị xâm phạm bởi những kẻ xấu xa như Iran và Trung Quốc.”

Đơn kiện của bà Powell được đệ trình vào ngày 25/11 chống lại Thống đốc Michigan Gretchen Whitmer, Bộ trưởng Nội vụ Michigan Jocelyn Benson, và Ủy ban kiểm phiếu của bang Michigan. Trong này, bà trích dẫn bản tuyên thệ (pdf) của một cựu nhân viên phân tích tình báo điện tử thuộc Cục Tình báo Quân đội 305 (tên được che đi), cho thấy rằng “phần mềm Dominion đã được các đặc vụ đại diện cho Trung Quốc và Iran truy cập để theo dõi và thao túng các cuộc bầu cử, bao gồm cả cuộc tổng tuyển cử gần đây nhất của Hoa Kỳ vào năm 2020”.

Giám đốc chiến lược sản phẩm và bảo mật, và là một phó chủ tịch của hãng Dominion Voting System Corporation (Ảnh cắt từ video)

Một đơn kiện khác (ảnh dưới) của bà Powell ở Georgia cũng đã tuyên bố rằng: “Bằng cách sử dụng các máy chủ và nhân viên được kết nối với những kẻ đồi bại và những thế lực thù địch từ nước ngoài, kết hợp với nhiều thông tin đăng nhập bị rò rỉ có thể được phát hiện một cách dễ dàng, Dominion đã cho phép đối thủ nước ngoài truy cập dữ liệu và cố tình cung cấp việc tiếp cận đến hệ thống hạ tầng của họ để [họ] có thể theo dõi và thao túng các cuộc bầu cử, bao gồm cả cuộc bầu cử gần đây nhất vào năm 2020”.

Nhà phân tích tuyên bố ông có “kinh nghiệm dày dặn với tư cách là một hacker mũ trắng và đã được thuê làm việc với một số chuyên gia bầu cử hàng đầu trên thế giới”, nói rằng họ đã quét các nốt mạng Dominion và tìm thấy một số mối quan hệ với các thực thể nước ngoài, bao gồm cả quyền truy cập vào máy chủ của Dominion bởi một hệ thống mạng từ Hồ Nam, Trung Quốc. Một đánh giá pháp y kỹ thuật số khác đã xác nhận các liên kết đến một địa chỉ IP của Iran, nhà phân tích viết, và kết luận rằng tổng thể đã cho thấy đặc vụ nước ngoài của các quốc gia đối nghịch đã truy cập vào danh sách cử tri Hoa Kỳ và đã làm như vậy trong thời gian gần đây.

Nhà phân tích cho biết những phát hiện này cho thấy “sự thất bại hoàn toàn” của Dominion trong việc cung cấp “an ninh mạng cơ bản”.

“Đây không phải là vấn đề công nghệ, mà là vấn đề quản trị và an ninh cơ bản: nếu nó không được sửa chữa, các cuộc bầu cử trong tương lai ở Hoa Kỳ và hơn thế nữa sẽ không an toàn và người dân sẽ không tin tưởng vào kết quả”, nhà phân tích kết luận.

Dominion đã đưa ra một tuyên bố vào thứ Tư, cùng ngày bà Powell đệ đơn kiện ở Michigan, nói rằng có “những cáo buộc vô căn cứ được đưa ra” nhằm chống lại công ty và hệ thống bỏ phiếu của họ trong những ngày gần đây.

Công ty cho biết thêm: “Hệ thống bỏ phiếu được chính phủ Hoa Kỳ thiết kế và chứng nhận là đóng và không dựa vào kết nối mạng. Các nhà lập bảng của Dominion cũng không có cổng USB hoặc các cổng bộ nhớ khác.

”Trong khi đó, bà Powell cáo buộc trong đơn kiện rằng “hàng trăm nghìn lá phiếu bất hợp pháp, không đủ điều kiện, trùng lặp hoặc hoàn toàn hư cấu” đã được kích hoạt bởi hàng hoạt hành vi gian lận cử tri.

Đơn kiện cho rằng phần mềm và phần cứng bầu cử từ Hệ thống bỏ phiếu Dominion được sử dụng bởi Hội đồng Kiểm phiếu của Bang Michigan đã giúp tạo điều kiện cho gian lận.

Dominion phủ nhận việc có quan hệ tài chính hoặc kết nối tổ chức nào với Smartmatic, mặc dù cho biết họ đã mua tài sản từ một công ty trước đây thuộc sở hữu của Smartmatic. Cả Dominion và Smartmatic đều phủ nhận mối quan hệ với các chính phủ nước ngoài.

The Epoch Times

Bài viết liên quan