Phát biểu của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chẳng có gì đáng cười cả

Chiều 13/6, trình bày báo cáo về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trước Quốc hội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, hiện nay Việt Nam đứng thứ 155 quốc gia và vùng lãnh thổ về số ca nhiễm, Việt Nam là 1 trong số 30 quốc gia và vùng lãnh thổ chưa có người chết trong tổng số 214 quốc gia và vũng lãnh thổ có người nhiễm COVID-19.

“Cuộc sống của người Việt Nam hôm nay có thể nói là niềm mơ ước của nhiều quốc gia trên thế giới”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói.

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, từ khi virus mới nhen nhóm ở Trung Quốc, còn chưa biết tên virus và chưa đặt tên dịch bệnh thì ở Việt Nam, Chính phủ, Thủ tướng đã chỉ đạo ngành y tế từ tháng 12/2019 tham vấn các tổ chức quốc tế, lên kế hoạch chống dịch rất căn cơ bài bản, đúc kết từ kinh nghiệm trước đây.

Việt Nam cũng là quốc gia đưa ra các giải pháp sớm hơn và cao hơn một bước so với khuyến nghị của các tổ chức quốc tế.

Sau phát biểu của Phó thủ tướng Đam thấy nhiều bạn cười câu nói “Cuộc sống của người Việt Nam đang là mơ ước của nhiều nước”.

Theo tôi thì thấy chẳng có gì đáng cười nếu hiểu câu nói ấy theo nghĩa: được thoải mái đi làm việc, đi ăn nhà hàng, đi uống cafe tán gẫu, đi bar, đi du lịch, đi thăm thú bạn bè người thân, tập luyện và thi đấu thể thao, đi picnic dã ngoại, cuối tuần về thăm quê…. mà không lo lắng về lây lan covid-19.

Hiển nhiên được sống, làm việc, đi lại, vui chơi thoải mái trong khi covid-19 đang hoành hoành trên toàn thế giới thì chả là mơ ước của ít nhất 80% các quốc gia trên thế giới thì là gì. Nó cũng chính là mơ ước của chúng ta cách đây mới có gần 2 tháng thôi.

Chỉ có hiểu khác cái nghĩa trên thì mới đáng cười thôi.

Thay vì cười thì tốt nhất lên có lời cảm ơn chính phủ, ngành y tế, quân đội, công an, đặc biệt là các y bác sĩ và nhân viên y tế đã cho chúng ta được hưởng cuộc sống đáng mơ ước trong khi cả thế giới vẫn đang vật lộn chiến đấu chống lại con covid đáng ghét.

Theo FB ông Đỗ Cao Bảo, Nguyên Phó TGĐ tập đoàn FPT

Từ khóa:
Bài viết liên quan