Phát hiện cʜấn độɴɢ và cốᴛ ʟõi: Bưu điện Cầu Voi có camera khi xảy ra áɴ мạɴɢ?

Theo như một số thông tin lan truyền thì khi xảy ra áɴ мạɴɢ tại bưu điện Cầu Voi thì đã có camera. FB Trần Đình Thu viết:

Bưu cục Cầu Voi đã được dọn sạch cây, cỏ, gắn camera an ninh và biển cảnh báo cấm vào

Cách đây 1 năm tôi có trò chuyện với một thiếu tướng an ninh về hưu. Ông nói ông đã xem kỹ các bản ảnh hiện trường và thấy rằng nó có camera. Tuy nhiên khi ấy ông bị lạc mất các bản ảnh đó và tôi thì không có nó.

Hôm nay luật sư Trần Hồng Phong đã tìm được bản ảnh này. Đúng là hiện trường có camera thật. Và luật sư Phong đã gửi đi cho các cơ quan chức năng.

Hiện trường vụ áɴ мạɴɢ có camera vậy clip nằm ở đâu mà không đưa vào hồ sơ?

———–

Nhưng theo thông tin, từ PV báo Thanh niên thì, ngày 22.8.2020, ông Phạm Văn Khéo, Trưởng ấp 5, xã Nhị Thành (H.Thủ Thừa, Long An), cho biết Bưu điện tỉnh Long An vừa cho người phát quang cây cối xung quanh Bưu cục Cầu Voi; đồng thời lắp đặt hệ thống camera an ninh, gắn biển “không phận sự cấm vào”.

Theo Bưu điện tỉnh Long An, sau khi xảy ra áɴ мạɴɢ cách đây 12 năm, Bưu cục Cầu Voi dừng hoạt động dịch vụ bưu điện. Tuy nhiên, trên tầng 1, toàn bộ hệ thống máy móc viễn thông vẫn đang hoạt động phục vụ cho tuyến QL1. Nhân viên quản lý vẫn thường xuyên đến кiểм ᴛʀᴀ, bảo trì máy móc và khóa các cửa để đảm bảo an toàn.
Ngày 21.7, chính quyền xã Nhị Thành phát hiện có 2 người lạ mặt đột nhập vào trụ sở bưu cục, sau đó quay lại toàn bộ hiện trường nơi xảy ra áɴ мạɴɢ, khu vực nhà vệ sinh và lên cả tầng 1 để quay hệ thống máy móc đặt tại bưu cục.

Đến ngày 25.7, lại có một nhóm nam nữ đi trên 5 xe ô tô đến Bưu cục Cầu Voi, trong đó có vị khách bí ẩn được gọi là “pháp sư” ở Đài Loan, đến c.ú.n.g b.á.i.

Biển báo “không phận sự cấm vào” được gắn ở Bưu cục Cầu Voi

Nhận thấy những việc nêu trên gây mất an ninh trật tự, Bưu điện tỉnh Long An phối hợp Công an H.Thủ Thừa triển khai các biện pháp bảo vệ an toàn tài sản của nhà nước. Sau đó, các đơn vị đã phối hợp lắp đặt camera an ninh và biển cấm.

“Chúng tôi được thông báo là công an xã và dân phòng sẽ hỗ trợ an ninh và trật tự tại khu vực Bưu cục Cầu Voi, không cho bất kỳ cá nhân nào tự ý đi vào trong”, ông Khéo nói thêm.

Như vậy có nhầm lẫn gì ở đây không???

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan