Phát hiện hàng trăm ca nghi nhiễm, TP.HCM khẩn cấp phong toả KCX Tân Thuận với 40.000 công nhân

Sau khi ngành y tế TP HCM phát hiện 275 ca nghi mắc COVID-19 thông qua xét nghiệm nhanh các doanh nghiệp tại Khu chế xuất Tân Thuận, UBND Quận 7 đã đề nghị phong toả và tạm ngưng hoạt động 29 doanh nghiệp ở Khu chế xuất Tân Thuận.

Ghi nhận của phóng viên vào chiều 13/7, toàn bộ Khu chế xuất Tân Thuận, nơi có 250 công ty với khoảng 40.000 lao động thường xuyên làm việc đã được phong tỏa và kiểm tra y tế hết sức nghiêm ngặt.


Giờ tan tầm chiều 13/7/2021, Khu chế xuất Tân Thuận hoàn toàn vắng lặng

Trái với giờ tan tầm hàng vạn công nhân ra về và nhiều xe buýt đưa rước, hôm nay chỉ lác đác vài xe công vụ vào làm việc với sự kiểm soát chặt chẽ

Khu chế xuất Tân Thuận là một trong hai khu chế xuất đầu tiên của Việt Nam. Công ty TNHH Tân Thuận là công ty liên doanh giữa Công ty TNHH MTV Phát triển Công Nghiệp Tân Thuận (IPC) và Công ty Phú Mỹ Hưng Asia Holding (Trước đây là Tập đoàn phát triển mậu dịch Trung Ương (CT&D Group – Taiwan)). Khu chế xuất này từng được bình chọn là “Khu chế xuất thành công nhất Việt Nam”.


Nhiều công nhân hiện đang ở lại tại các công ty để phòng chống dịch. Trong ảnh là người nhà một công nhân đang liên lạc với con của mình.

Thời gian vừa qua, khu chế xuất này đã áp dụng rất nhiều biện pháp ngăn ngừa COVID-19 như bắt buộc toàn thể cán bộ công nhân viên mang khẩu trang, áp dụng cách ly xã hội (tối thiểu 2m), hạn chế tụ họp trên hai người, theo dõi lịch trình của cán bộ công nhân viên, đặc biệt là những người đi về từ vùng có dịch hay có tiếp xúc với bệnh nhân F0, F1, F2…

Tuy nhiên, qua sàng lọc mới đây đã phát hiện 275 ca nghi mắc COVID-19, do đó từ 0h ngày 13/7 áp dụng việc nghiêm cấm di chuyển bằng xe cá nhân, chỉ di chuyển công nhân và người làm việc bằng xe đưa đón theo lịch trình khép kín, tầm soát và phòng ngừa lây nhiễm. Chỉ các doanh nghiệp đủ điều kiện cách ly cho người làm việc, đảm bảo an toàn mới được phép tiếp tục sản xuất.


Lực lượng y tế có mặt tại Khu chế xuất Tân Thuận chiều 13/7/2021

DMCA.com Protection Status