Phát hiện sự thật k.h.ủ.n.g k.h.i.ế.p, một huyện có tới 9 lãnh đạo xã dùng b.ằ.n.g g.i.ả

3 lãnh đạo xã Pờ Tó, 3 lãnh đạo xã Chư Răng, 3 lãnh đạo xã Kim Tân ở huyện Ia Pa bị cho là dùng bằng THPT giả để thăng tiến.


Ngày 17/3, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai Lê Duy Định cho biết, đơn vị không cấp bằng THPT cho 9 người này, song bằng cấp của họ thể hiện do Giám đốc và Phó giám đốc Sở ký, cấp từ năm 2005 đến 2015.

Những người dùng bằng giả tại xã Pờ Tó là Phó Bí thư đảng uỷ, Chủ tịch UBND; Phó chủ tịch HĐND và Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự. Tại xã Chư Răng có Phó bí thư, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra đảng uỷ; Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự; Chủ tịch Hội Nông dân.

Những người còn lại ở xã Kim Tân là Thường vụ đảng uỷ xã, Chủ tịch UBMTTQ xã; Đảng uỷ viên, Phó chủ tịch HĐND; Đảng uỷ viên, Phó bí thư Đoàn.

Sự việc bị phát hiện do hồi đầu năm Ban tổ chức Huyện ủy Ia Pa có văn bản đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra, xác minh bằng cấp cán bộ chủ chốt cấp huyện, xã, để chuẩn bị cho công tác nhân sự bầu cử đại biểu HĐND các cấp. Mục đích là chấn chỉnh trong công tác giới thiệu, bổ nhiệm cán bộ tại địa phương, không bao che, dung túng cho tiêu cực, nhất là việc gian lận bằng cấp.

vnexpress.net

Từ khóa:
Bài viết liên quan