Phê duyệt bán v ũ kh í ở mức kỷ lục cho Đài Loan, ông Trump cứng rắn chưa từng có với Bắc Kinh

Có lẽ tình hình Trung quốc sẽ dồn dập trong thời gian tới, vì vậy tôi sẽ liên tục thông tin ngay khi có sự kiện mới, bạn nào chưa theo dõi tôi nhớ bấm theo dõi và chọn “xem trước” để không bỏ sót tin tức.

Trở lại với tình hình Trung Quốc, ông Trump đang gây sức ép mọi mặt rất lớn lên nước kẻ thù của chúng ta, từ vấn đề thương chiến cho đến Hong Kong, Đài Loan…

Lực lượng không quân Đài Loan và loại máy bay tiêm kích F16 Mỹ sẽ bán cho Đài Loan sắp tới

Lô v ũ kh í trị giá tới 8 tỷ USD bao gồm 60 máy bay tiêm kích F16 mà chính phủ Mỹ vừa thông báo bán cho Đài Loan vào ngày 16 vừa qua là mức kỷ lục cho 1 lần bán vũ khí của các đời tổng thống Mỹ. Những lần trước chưa khi nào có gói vượt quá 8 tỷ.

Đặc biệt lần bán vũ khí này được sự ủng hộ lớn của lưỡng đảng Dân Chủ và Cộng Hòa cùng các nhà chiến lược.

Tờ New York Times cay cú nhận định về việc bán lô vũ khí này của Trump, rằng các đời tổng thống Mỹ trước đây thường rất thận trọng khi bán vũ khí cho Đài Loan nhưng lần này thì Trump đã “ném sự thận trọng ấy ra ngoài cửa sổ”.

Một sự cay cú của một tờ báo chống Trump ngu ngốc.

Ở đây chúng ta thấy điều này, ông Trump mặc dầu làm cho nhiều người nhầm tưởng là không có chiến lược gì để đối phó Trung Quốc, nhưng thật ra ông có một siêu chiến lược khiến cho Bắc Kinh rối tung rối mù chẳng biết đường nào mà lần.

Hiện nay còn có hàng đống kiến nghị liên quan nhiều mặt đến việc trừng phạt Trung Quốc đang chờ ông Trump phê duyệt, nên dự kiến tình hình sẽ ngày càng nóng bỏng.

Trung quốc ngày càng rơi vào tình trạng bị “thập diện mai phục”.

(Nguồn: FB Trần Đình Thu)

Bài viết thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả.

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan