Phó bí thư Đà Nẵng: Tình hình vụ việc Đồng Tâm là “hết sức phức tạp…hậu quả còn lớn hơn trước đây”

Đề cập đến vụ việc Đồng Tâm, tân Phó bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho hay, tình hình hết sức phức tạp.

Tân Phó bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng nói về sự phức tạp trong vụ việc Đồng Tâm /// Ảnh: Hoàng Sơn
Tân Phó bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng nói về sự phức tạp trong vụ việc Đồng Tâm

Ngày 10.1, lãnh đạo Thành ủy Đà Nẵng đã có buổi thăm, chúc tết và mừng thọ đối với 1.215 thành viên của CLB Thái Phiên (nơi sinh hoạt của các cán bộ lão thãnh thành của Đà Nẵng). Tân Phó bí thư Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đã phát biểu và đề cập đến những vấn đề liên quan đến vụ việc Đồng Tâm (Hà Nội).

Ông Quảng cho hay, thời gian qua, TP đã tập trung xử lý dứt điểm và giải quyết được nhiều vụ khiếu kiện tồn đọng của nhiều năm trước, hạn chế một bước tình trạng khiếu kiện vượt cấp kéo dài và lợi dụng việc khiếu kiện gây mất trật tự xã hội.

“Thời gian tới các đồng chí sẽ nắm được tình hình của Đồng Tâm là hết sức phức tạp… Hậu quả còn lớn hơn trước đây. Tình hình của Đồng Tâm sẽ có thông tin, nhưng qua đó cũng thấy rằng là nếu TP chúng ta tiếp tục giữ vững được và giải quyết tốt các điểm nóng như hiện nay thì chúng ta sẽ hạn chế và làm cho tình hình TP ổn định hơn”, ông Quảng nói và cho rằng: “Những bài học như Đồng Tâm và một số địa phương khác cho thấy chúng ta cần có sự quan tâm, đầu tư nhiều hơn nữa cho công tác này”.

Ông Quảng cũng thông tin, Ban Thường vụ Thành ủy đã cơ bản hoàn thành quy hoạch cán bộ các cấp chuẩn bị tốt cho đại hội đảng các cấp.

Theo Phó bí thường trực Thành ủy, năm qua, số lượng cán bộ TP bị xử lý thông qua công tác kiểm tra giám sát, đặc biệt là kiểm tra dấu hiệu vi phạm xử lý tăng lên.

Việc xử lý của TP là hết sức nghiêm túc trong công tác cán bộ để đảm bảo vừa thực hiện nghiêm túc không có vùng cấm và kiên quyết loại bỏ những cán bộ không đủ điều kiện tiêu chuẩn và có những vi phạm để xử lý. Đây là bước làm trong sạch cho đội ngũ cán bộ của TP chuẩn bị tốt cho đại hội đảng bộ cấp cơ sở và của TP thời gian tới.

“Ngay từ T.Ư không có loại trừ một ai, từ Ủy viên Bộ Chính trị đến các tướng lĩnh cao cấp, ngay cả những người có những đóng góp rất lớn cho đất nước, nhưng giữa công, tội và vi phạm là phải rõ ràng và đây cũng là quan điểm của đồng chí Tổng bí thư, Chủ tịch nước. Rất nhiều vụ án và mức độ xử lý đã thể hiện rất rõ quan điểm này”, ông Quảng nhấn mạnh và nói thêm: “Mỗi lần Ủy ban Kiểm tra T.Ư họp công bố kết quả, tạo ra những dư luận và tạo ra niềm tin của đảng viên cũng như nhân dân với vai trò lãnh đạo của Đảng”.

Phó bí thư Đà Nẵng: Tình hình vụ việc Đồng Tâm là 'hết sức phức tạp' - ảnh 1
Ông Lê Tự Cường, Chủ nhiệm CLB Thái Phiên cho biết, rất xót xa trước việc các cựu lãnh đạo TP.Đà Nẵng bị đưa ra xét xử vì những sai phạm. Ảnh: Hoàng Sơn

Chủ nhiệm CLB Thái Phiên Lê Tự Cường cho biết, thành viên CLB rất quan tâm đến vụ án liên quan các cựu lãnh đạo TP.Đà Nẵng đang diễn ra. Ông cường bày tỏ sự cay đắng khi những bị cáo xét xử là những người “là con, là em, là những người đã có người thân là đồng đội đồng chí trong những năm kháng chiến”.

“Bản thân họ cũng đã có khoảng thời gian đáng kể đóng góp công sức thật sự cho TP.Đà Nẵng chúng ta có được như ngày hôm nay. Thế mà trong một giai đoạn nào đó đã không giữ được phẩm chất đạo đức. Chúng tôi cảm thấy đau lòng bởi vì ở trong lỗi chung của những người đó có một phần lỗi trong công tác quản lý lãnh đạo, kiểm soát của cả hệ thống chính trị…”, ông Cường nói.

(Nguồn: Thanh niên)

Bài viết liên quan