Phó chủ tịch Hội phụ nữ Kiev – Đồng Thị Hường đã giấu việc bị nhiễm virus Vũ Hán?

Kể từ ngày 18/6/2020 cộng đồng người Việt nam ở Thủ đô Kiev ( Ucraina ) đã bắt đầu xì xào , bàn tán về việc chị Đồng Thị Hường -Phó chủ tịch Hội phụ nữ ( PCTHPN) Kiev ,Ủy viên BCH Hội Người Việt ( UVBCHHNV )Kiev bị nhiễm Covid-19.

Sang đến thứ 6 ngày 19/6 thì mọi người liên tục gọi điện cho mình với tâm trạng vô cùng bức xúc trước việc vợ chồng anh chị Hường Triện bưng bít thông tin kết quả dương tính với Covid-19 của chị Đồng Thị Hường .

Nhiều người thực sự hoang mang lo lắng khi biết chị Hường đã tiếp xúc trực tiếp với nhiều người trong khối doanh nghiệp những người Việt nam ở chợ và cả người thân thích, ruột thịt của vợ chồng chị Hường. Trong ngày thứ 6 (19/6) tôi có được kết quả chị Đồng Thị Hường dương tính với Covid-19.

Tôi đã gọi điện cho em gái chị Hường là chị Đồng Thị Lan để nói chuyện mong gia đình thuyết phục chị Hường và anh Triện thẳng thắn công khai đưa tin thông báo cho cộng đồng Kiev biết để ai từng tiếp xúc trực tiếp với chị Hường , anh Triện sẽ ở nhà theo dõi cách ly và đi làm Test xét nghiệm. Tránh lây nhiễm chéo cho bà con .

Nếu một người có nhận thức,có hiểu biết, có lương tâm. Họ đều thấy mình phải có trách nhiệm thông báo cho cộng đồng người Việt biết để theo dõi , phòng tránh cách ly khi bị dương tính với Covid .Bởi bệnh dịch có chừa ai đâu ? Chẳng việc gì phải sợ hãi che giấu cả .

Lẽ ra, chị Đồng Thị Hường là Phó Chủ tịch Hội phụ nữ , UVBCH Hội Người Việt tại Kiev thì càng phải gương mẫu nêu cao ý thức tinh thần trách nhiệm trước cộng đồng .Đằng này chị Hường lại cố tình lừa gạt mọi người bất chấp hậu quả .

Tại sao chị Hường biết rõ mình bị Covid mà vẫn để hàng xóm tiếp xúc gần mà không nói cho người khác biết sự thật để cách ly? Lương tâm chị Hường anh Triện có còn hay không nữa?
Hành động lừa gạt giấu giếm cộng đồng Việt nam ở Kiev của chị Hường chẳng khác nào lấy giấy bọc lửa .

Chị Hường phải hiểu rằng, khi mọi người phát hiện ra sự thật thì họ sẽ chuyển từ thương cảm sang phẫn nộ ,căm ghét , tẩy chay vì việc làm cố tình che giấu sự thật để cho cộng đồng bị lây nhiễm chéo . Thử hỏi rồi đây gia đình anh chị sẽ sống thế nào trước sự ghẻ lạnh quay lưng của mọi người bởi sự lừa dối nhẫn tâm của gia đình chị với cộng đồng?

Mặc dùng được gia đình và người thân động viên chị Hường công khai mình bị bệnh để người khác biết và cách ly, nhưng Cả vợ lẫn chồng đều chối bay biến , phủ nhận thông tin chị ĐỒNG THỊ HƯỜNG ĐÃ BỊ NHIỄM COVID-19. Không những thế chị Hường còn lớn tiếng dọa nạt chửi bới các em một cách thậm tệ .

Chưa dừng ở đó, lúc 13:33 ngày 20/6 chị Đồng Thị Hường còn công khai đăng lên trang FB của mình thông tin rằng mình chỉ bị dị ứng chứ không phải bị Covid-19 .

Mặt khác , chị ta còn dùng thủ đoạn cố tình lừa dối cộng đồng người Việt ở Kiev khi nhờ vợ chồng một người bạn tung các tin nhắn gửi khắp nơi cho mọi người với nội dung : Chị Hường chỉ bị DƯƠNG TÍNH VỚI DỊ ỨNG nhưng ÂM TÍNH với COVID-19.

Đúng là một trò hề của những kẻ ấu trĩ thiếu hiểu biết mới biện bạch một cách ngu ngốc như vậy !

Rất nhiều người ngây thơ tin vào lời giải thích của chị Đồng Thị Hường nên đã viết bài bênh vực , chửi bới xúc phạm những người dám công khai sự thật về việc chị ta nhiễm COVID-19 .Một vài người thiếu suy nghĩ đã chửi thẳng vào mặt các em trai em gái, em rể em dâu chị Hường là vô lương tâm khi khuyến cáo mọi người tránh tiếp xúc với chị Hường đã dương tính.

Mặc dù biết kết quả dương tính nhưng gia đình chị Hường sinh hoạt bình thường. Anh Triện vẫn ngang nhiên đi chợ chứ không ở nhà cách ly . Cả hai vợ chồng và con trai vẫn quyết tâm không công khai thông tin chị Hường bị Covid! Dường như họ muốn cho cả cộng đồng Kiev cùng lây chung với họ chăng ??? Thử hỏi cách sống như vậy của gia đình chị Hường Triện đối với cộng đồng có đáng bị lên án tẩy chay không?

Vũ Thương Giang