Phó Chủ tịch UBND TP.HCM: “Trong 7 ngày tới có thể phát hiện thêm trên dưới 9.000 ca”

Đây là nhận định của Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Ngô Minh Châu tại hội nghị trực tuyến sơ kết 7 ngày thực hiện cách ly xã hội toàn Thành phố theo Chỉ thị 16.

Hội nghị trực tuyến sơ kết 7 ngày thực hiện cách ly xã hội toàn TP.HCM theo Chỉ thị 16 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố đã diễn ra chiều 15/7.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM: "Trong 7 ngày tới có thể phát hiện thêm trên dưới 9.000 ca"

Báo điện tử Chính phủ dẫn lời ông Lâm Đình Thắng, Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM cho biết, từ ngày 9/7 đến nay, Thành phố phát sinh 9.736 ca nhiễm, trong đó có 1.794 ca phát hiện trong cộng đồng, 7.942 ca trong khu cách ly, phong tỏa.

Số ca trong các khu cách ly, phong toả tăng qua từng ngày, nhưng số ca phát sinh trong cộng đồng và bệnh viện có xu hướng giảm.

Báo Pháp luật TP.HCM trích lời Phó Chủ tịch UBND Thành phố Ngô Minh Châu nhìn nhận, điểm nổi bật nhất trong 7 ngày thực hiện Chỉ thị 16 là đã hạn chế đến mức thấp nhất việc lây lan F0 trong cộng đồng.

“Mặc dù số ca dương tính trong 7 ngày là hơn 9.000 ca nhưng chúng ta mạnh dạn đánh giá đã hạn chế thấp nhất việc lây lan F0 ra ngoài cộng đồng, trên cơ sở tinh thần cách ly các ổ dịch phát sinh mới ngoài cộng đồng” – ông Châu nhìn nhận.

Cũng theo ông Châu, “với số lượng tiềm ẩn âm thầm trong người dân, tôi nghĩ trong 7 ngày tới chúng ta có thể phát hiện thêm trên dưới 9.000 trường hợp nữa thì mới giải quyết cơ bản tình hình, sau đó mới trở lại mức độ thấp đáng kể”.

Hội nghị cũng đưa ra số liệu: hiện huyện Bình Chánh có số ca nhiễm phát sinh nhiều nhất, sau đó là quận Bình Tân, quận 8, TP Thủ Đức… Địa bàn phát sinh ca nhiễm thấp nhất là huyện Cần Giờ và huyện Củ Chi.

Các phường có ca dương tính phát sinh nhiều nhất là phường 13, quận 10 (43 ca); phường Hiệp Tân, quận Tân Phú (41 ca); phường 7, quận 8 (41 ca); phường An Lạc, quận Bình Tân (40 ca); phường Tân Tạo, quận Bình Tân (40 ca)…

Đứng đầu tỷ lệ giảm ca nhiễm phát sinh trong cộng đồng là phường Phú Thuận, quận 7. Ngày 9/7 địa bàn này có 23 ca, sau một tuần thực hiện Chỉ thị 16 thì số ca mới trung bình là 5,5 ca/ngày.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:
DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan