Phó Giám đốc CA Hà Nội: “Nhiều trường hợp để bảo vệ được cán bộ thì phải… làm trái luật!”

Đại biểu Quốc hội Đào Thanh Hải nêu lên vấn đề này tại phiên thảo luận tại tổ chiều 10/11 để góp ý các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

“Nhiều trường hợp để bảo vệ được cán bộ thì phải… làm trái luật”

Thảo luận ở tổ về các dự thảo Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Thiếu tướng Đào Thanh Hải (Phó Giám đốc Công an Hà Nội) cho biết, vừa qua, sau một loạt vụ việc xảy ra, nhiều cán bộ đảng viên không dám đổi mới, sáng tạo, diễn ra ở tất cả các cấp ngành địa phương.

Phó Giám đốc Công an Hà Nội Đào Thanh Hải phát biểu tại tổ thảo luận.

Theo Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội, hầu hết cán bộ đảng viên gần đây đều xác định làm tròn vai, vuông thì đứng yên một chỗ. Ông Hải đưa ra ví dụ thực tế sáng nay HĐND Hà Nội triệu tập phiên họp bất thường thông qua kế hoạch đầu tư công. Tại đó, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – Chủ tịch HĐND TP Hà Nội phát biểu tại hội nghị, có nhiều phân cấp cho quận huyện nhưng có nhiều quận sợ vẫn xin ý kiến HĐND thành phố để cho chắc. Ngay cả việc giải ngân vốn đầu tư công, Hà Nội chỉ đạt hơn 50% là rất thấp. Việc này hoàn toàn phụ thuộc vào cơ chế và công tác cán bộ.

“Trong nghị quyết có nêu đổi mới sáng tạo, đột phá để hoàn thành mục tiêu yêu cầu của nghị quyết, hiện tại đổi mới sáng tạo và đột phá giữa đúng và sai rất mong manh, vô cùng mong manh. Trong khi đó công tác cán bộ luôn luôn được coi trọng và giải quyết mọi vấn đề. Nếu như không bảo vệ được cán bộ thì chắc chắn không ai sáng tạo, không ai dám đổi mới, đột phá”, ông Hải nói.

Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, ông được Ban tổ chức Trung ương mời tham gia xây dựng chỉ thị về việc bảo vệ cán bộ đảng viên, đổi mới sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm. Thực tế cho thấy, nhiều trường hợp để bảo vệ được cán bộ thì phải… làm trái luật.

Theo ông Hải, trong nghị quyết Đại hội Đảng cần nhấn mạnh vấn đề bảo vệ cán bộ, bởi nếu không có thì quá trình thực hiện nghị quyết gặp rất nhiều khó khăn. Khi cán bộ đổi mới sáng tạo, làm được thì khen, không làm được thì quy trách nhiệm rất nặng nề, trong khi đó cái không thành công đó có thể do khách quan đem lại như do tình hình kinh tế thế giới, diễn biến, nhiều vấn đề ảnh hưởng yêu cầu mục tiêu…

“Do đó chúng tôi đã xây dựng, quan điểm để bảo vệ cán bộ dám đổi mới sáng tạo và có những quan điểm đột phá. Theo đó tôi đề nghị bổ sung việc bảo vệ cán bộ, đặc biệt là cán bộ đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm”, ông Hải đề nghị.

Về vấn đề này, Bí thư Thành uỷ Hà Nội đề nghị thư ký ghi rõ, nhấn mạnh nội dung có cơ chế bảo vệ cán bộ dám nghĩ dám làm, đổi mới sáng tạo vì lợi ích chung.

Cũng tại tổ Hà Nội, đại biểu Nguyễn Anh Trí đề cập đến vấn đề phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, phát hiện bồi dưỡng nhân tài. “Tôi mong rằng phần này phải làm sâu sắc hơn, đặc biệt là phải có sự công minh, bình đẳng trong việc bổ nhiệm cán bộ và cả vệ mặt cơ hội để họ phát triển”, đại biểu Nguyễn Anh Trí nói.

Theo đại biểu đoàn TP Hà Nội, vấn đề công minh, bình đẳng trong bổ nhiệm cán bộ là hết sức quan trọng. “Nhiều người ở vùng sâu, vùng xa, con nhà nghèo nhưng phát triển rất tốt. Ngay cả tôi cũng là còn em nông dân. Do vậy, theo tôi nghĩ là con ai cũng được, miễn là có tài, có đức, có tâm thì phải có cơ chế để họ cống hiến cho đất nước”, ông Trí nói.

Tại tổ TPHCM, đại biểu Tô Thị Bích Châu cũng tỏ tâm đắc với nội dung xây dựng cơ chế để bảo vệ những cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, dám đột phá vì lợi ích chung và đề nghị tiếp tục làm rõ vấn đề này để đảm bảo cơ chế vận hành được trong thực tế.

 

Bài viết liên quan