Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nêu hàng loạt hạn chế, yếu kém của ngành Giao thông

Hàng loạt yếu kém của ngành giao thông vận tải được Phó Trịnh Đình Dũng nêu ra trong phiên chất vấn chiều 5/6.

Theo Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, trong những năm qua, Nhà nước dành nhiều ngân sách và huy động vốn xã hội để đầu tư hạ tầng giao thông, tạo ra sự thay đổi nhanh chóng nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, giảm chi phí sản xuất và đảm bảo quốc phòng an ninh.

Tuy nhiên, vấn đề hạ tầng giao thông vẫn còn nhiều bất cập như các đại biểu nêu ra trong phiên chất vấn ngày 5/6 như chất lượng thấp, kết nối thiếu đồng bộ, tồn tại nhiều nút thắt.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng.

Hiện nay, cả nước có 295.000 km đường nhưng mới 977 km đường cao tốc, rất ít so với các nước trong khu vực, mục tiêu đến năm 2020, cả nước sẽ có 2.000 km đường cao tốc, ông Dũng cho biết.

Trong khi đó, hệ thống sân bay, cảng biến có bước phát triển nhưng vẫn quá tải, nhất là ở các thành phố lớn như sân bay Tân Sơn Nhất, Nội Bài, đường sắt thì đã xây dựng hàng trăm năm, hiện nay cũ kỹ và thiếu an toàn và giao thông đường thủy thì chưa được khai thác hiệu quả ở nhiều khu vực.

Vấn đề kết nối các loại hình giao thông, các đô thị, các vùng kinh tế còn chậm và thiếu đồng bộ, như giữa các khu vực Đông Bắc, Tây Bắc hay từ Tây Nguyên đến duyên hải Miền Trung.

Hạ tầng các đô thị lớn đầu tư chậm, đặc biệt là hệ thống đường sắt đô thị tại các thành phố lớn làm ách tắc giao thông, ô nhiễm môi trường.

Ngoài ra, đầu tư hạ tầng giao thông cho khu vực Đồng bằng sông Cửu Long còn chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển, dù đây là trung tâm nông nghiệp lớn của cả nước.

Phó Thủ tướng cũng nêu ra nhiều vấn đề liên quan cơ cấu các loại hình vận tải. Hệ thống đường sắt chỉ mới đáp ứng được 1,31% tổng lượng vận chuyển hàng hóa và 1,97% tổng lượng hành khách.

Đặc biệt, vấn đề khiến nhiều đại biểu bức xúc là quản lý đầu tư xây dựng các công trình giao thông còn nhiều yếu kém, nhiều công trình trọng điểm bị đội vốn, tăng vốn, chậm tiến độ, chất lượng thấp hay quá trình quản lý, vận hành các dự án BOT còn nhiều bất cập. Ngoài ra, việc lựa chọn các nhà thầu cũng gây ra lo ngại trong nhân dân.

Nông nghiệp

Bài viết liên quan