NÓNG: Phó trưởng Công an xã nổ súng khiến nam sinh lớp 12 trúng đạn?

Công an huyện Nghĩa Hưng (Nam Định) đang phối hợp để xác minh làm rõ sự việc một Phó trưởng Công an xã trên địa bàn, trong lúc đi làm nhiệm vụ đã nổ súng thị uy khiến nam sinh lớp 12 trúng đạn, bị thương ở vai.

Ngày 5-9, một lãnh đạo Công an huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định cho biết đã yêu cầu ông Vũ Anh Đức, Phó trưởng Công an xã Hoàng Nam, viết báo cáo tường trình, lấy lời khai của các nhân chứng, đồng thời phối hợp với VKSND huyện Nghĩa Hưng tiến hành điều tra, làm rõ sự việc ông Đức nổ súng khiến 1 nam sinh trúng đạn, bị thương.

Cảnh người dân kéo tới UBND xã Hoàng Nam để yêu cầu làm rõ sự việc

Trước đó, vào tối 4-9, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một đoạn clip về việc rất đông người dân kéo đến UBND xã Hoàng Nam (huyện Nghĩa Hưng) để yêu cầu làm rõ việc Phó Trưởng Công an xã này là ông Vũ Anh Đức đã nổ súng làm một nam sinh bị thương.

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào lúc 20 giờ 15 phút tối 4-9, tại cầu nối trên đường liên xã thuộc đội 11, xã Hoàng Nam. Thời điểm trên, ông Vũ Anh Đức, Phó trưởng Công an xã Hoàng Nam, đang trên đường xuống kiểm tra địa bàn thì thấy một nhóm thanh niên đang tập trung ở khu vực này.

Do trước đó, trên địa bàn mới xảy ra một số vụ việc về gây mất an ninh trật tự nên ông Vũ Anh Đức đã dừng xe, hỏi và yêu cầu nhóm thanh niên giải tán. Tuy nhiên, nam sinh trong nhóm là Ng.Th.Ph. (SN 2003; đang là học sinh lớp 12) không chịu về và xảy ra cự cãi với ông Đức.

Lúc này, ông Đức đã rút công cụ hỗ trợ là súng bắn đạn cao su để thị uy. Tuy nhiên, do súng cao su đã bị “cướp cò” khiến viên đạn găm vào vai của nam sinh này, gây bị thương.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Nghĩa Hưng đã vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân. Đồng thời, công an cũng đã phối hợp với UBND xã Hoàng Nam đưa người bị thương đi khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định. Kết quả khám cho thấy trên vai nạn nhân có vết thương rộng khoảng gần 2 cm nhưng ở phần mềm, không gây thương tích nặng.

Ông Trần Văn Dương, Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hưng, xác nhận đã nắm bắt được thông tin trên và đang yêu cầu Công an huyện Nghĩa Hưng phải nhanh chóng làm rõ, thông tin với nhân dân, nếu sai sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

DMCA.com Protection Status