Phó tướng sinh năm 1981 của Tân Hiệp Phát siêu quyền lực, siêu giàu có cỡ nào?

Cơ quan Điều tra (Bộ Công an) sẽ vào cuộc vụ việc một công ty tố cáo bà Trần Uyên Phương, Phó Tổng Giám đốc Tân Hiệp Phát có hành vi đầu tiên là cho vay sau đó tìm cách chiếm đoạt công ty của người khác. Mà người khác ở đây không ai xa lạ, là một đại gia bất động sản.

Đại gia này vay của chị em bà Trần Uyên Phương 350 tỷ, lãi suất 3%/tháng. Khoản vay chia làm hai gói, mỗi gói đổi 50% cổ phần công ty của đại gia, 350 tỷ vừa vẹn 100% cổ phần.

Đến lúc trả tiền, bà Phương không chịu nhận 350 tỷ mà cho rằng đại gia kia chỉ có quyền mua lại 50% cổ phần của công ty mà thôi.


Một nạn nhân khác vay bà Trần Uyên Phương 35 tỷ cũng có khả năng mất quyền sở hữu đất.

Người này nói,

“Gần hai năm nay tìm hiểu, chúng tôi được biết một số doanh nghiệp, doanh nhân lâm vào cảnh điêu đứng, mất nhà đất tài sản dự án… sau khi vay tiền của Tân Hiệp Phát. Chỉ cần kiểm tra trên hệ thống thông tin công chứng, có thể thấy bà Phương đứng tên vô số nhà đất một cách bất thường.

 

Sau khi tinh vi làm hợp đồng giả cách, các đối tượng vừa lấy tiền lãi, còn trốn thuế, chiếm đoạt tài sản thế chấp …

Tôi cho rằng đây chính là một hoạt động tội phạm nguy hiểm, hoạt động trên nhiều địa bàn, phức tạp về kinh tế, trật tự xã hội… mà BCĐ 138 cần phải vào cuộc xem xét, chỉ đạo điều tra dứt điểm”.

Nguồn: Ngô Nguyệt Hữu

Bài viết liên quan