Phóng viên bị bắt, Tổng biên tập – Tiến sĩ – Luật sư nói không biết, không liên quan

Chiều tối 6-11, trả lời phóng viên Báo Người Lao Động, ông Đồng Xuân Thụ – Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và đô thị Việt Nam, cho biết hiện tạp chí không có phóng viên nào tên Đàm Phương Nam.

Ông Thụ còn cho hay tạp chí cũng không có hồ sơ thử việc, hợp đồng lao động với người này.

Về việc người này có giấy giới thiệu của tạp chí Môi trường và đô thị, ông Thụ cho biết có thể do tạp chí có cấp giấy giới thiệu cho một người tên Minh là phóng viên chính thức của tạp chí và sau đó Minh tự thêm tên của ông Nam vào giấy giới thiệu, hiện cơ quan đang yêu cầu phóng viên Minh giải trình vụ việc và mọi việc ông Minh phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

“Hiện nay quy trình tuyển dụng của cơ quan rất chặt chẽ phải qua thử việc, hợp đồng lao động. Không ai lại cấp giấy giới thiệu cho một người không có hợp đồng lao động để đi làm chuyện bậy bạ cả” – ông Thụ khẳng định.

Trước đó cùng ngày, Công an tỉnh Bình Dương cho biết đang tạm giữ Đàm Phương Nam (38 tuổi, quê ở Quảng Bình) – người xưng là phóng viên của Tạp chí Môi trường và Đô thị để điều tra làm rõ hành vi nhận tiền của một doanh nghiệp.

Theo đó vào giữa tháng 10-2020, Đàm Phương Nam xưng là phóng viên của một tạp chí có trụ sở tại Hà Nội đến quán cà phê trên địa bàn thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương gặp gỡ một doanh nghiệp để viết (hay gỡ) bài phản ánh. Tại đây khi Nam đang nhận tiền thì bị các trinh sát Công an tỉnh Bình Dương ập vào bắt quả tang.

Tại thời điểm bị bắt, ông Nam đang nhận khoảng 70 triệu đồng. Hiện cơ quan điều tra Công an tỉnh Bình Dương đang mở rộng điều tra làm rõ.

Báo sạch