Phóng viên Tạp chí Luật sư Việt Nam bị h.ành h.ung chấn thương sọ não vì phát hiện xe chở gỗ lậu

Sau khi phát hiện 2 xe tải vận chuyển lâm sản nghi là gỗ không rõ nguồn gốc thì phóng viên Kiều Đình Liệu đã gọi điện thông báo cho cán bộ hạt kiểm lâm huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai).Trên đường về trong lúc dừng nghỉ uống nước tại quán cà phê thì ông liệu bất ngờ bị một số đối tượng xông vào đánh trọng thương.Hiện công an đang vào cuộc để điều tra về trường hợp 1 phóng viên của Tạp chí Luật Sư Việt Nam bị nhóm côn đồ hành hung dã man đến chấn thương sọ não.

Thông tin ban đầu, chiều cùng ngày, phóng viên Kiều Đình Liệu cùng một người khác bị nhóm đối tượng đi trên ô tô bán tải chặn đánh trên đường Trường Chinh, thuộc phường Trà Bá, TP Pleiku.

Sau khi đánh phóng viên Kiều Đình Liệu dã man, nhóm hung thủ rời đi. Ông Liệu được người dân đưa đến Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Gia Lai để cấp cứu. 

Tại bệnh viện, các bác sĩ tiếp nhận bệnh nhân Kiều Đình Liệu trong trạng thái lơ mơ, không tiếp xúc, sưng bầm gò má do bị đánh. chụp CT cho thấy ông Liệu bị xuất huyết não. Các bác sĩ chẩn đoán ông Liệu bị chấn thương sọ não.

Tối cùng ngày, trao đổi riêng với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Liêu Chí Trung, Phó tổng biên tập Tạp chí Luật sư Việt Nam, cho biết ông Kiều Đình Liệu là phóng viên thường trú Tạp chí Luật Sư Việt Nam tại Đà Nẵng. Ông Liệu trước đây công tác ở Báo Người Cao Tuổi và vừa chuyển sang Tạp chí Luật Sư Việt Nam vài tháng nay. Ông Trung cho hay mới nhận được thông tin phóng viên Liệu bị đánh và đang hôn mê sâu. Ngay sau đó đã chỉ đạo khối nội dung của Tạp chí này nắm tình hình cụ thể để có hướng xử lý.

Hoàng Thanh