Phụ huynh ‘run tay’ khi giáo viên lớp 1 đưa danh mục mua sắm lên tới 80 triệu

Khi phụ huynh đăng tải danh sách dài dằng dặc được GVCN liệt kê liên quan tới danh mục chi tiêu của lớp với số tiền gần 80 triệu đồng, nhiều người còn hoài nghi, không tin vì nghĩ người này dựng chuyện.

Theo phản ánh của một số phụ huynh lớp 1/4 thuộc trường Tiểu học Phú Nhuận có địa chỉ tại Quận 7, TP. HCM, ngoài những khoản tiền đóng cho trường vào đầu năm, các phụ huynh này còn bất ngờ nhận được một bản liệt kê cho chính GVCN … viết tay về danh mục gần 20 hạng mục cần mua sắm và sửa chữa của lớp 1/4 trường Tiểu học Phú Nhuận.

Cụ thể, theo hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội, những hạng mục được vị giáo viên này liệt kê gửi tới các phụ huynh bao gồm những thứ có giá trị khá cao như máy lạnh, loa, micro, amply, TV, cáp HDMI, rèm, cốt bảng, khung, kệ dép có tên, đây đồng cho máy lạnh,… Với tổng giá trị lên tới gần 80 triệu đồng cho gần 20 hạng mục trên, GVCN này yêu cầu phụ huynh đóng 2 triệu đồng/ người và chính cô giáo sẽ là người tự sắm sửa.

Bị phản đối, cô giáo còn cho rằng ‘thu như vậy còn chưa đủ’

Đáng lưu ý, khi nhiều phụ huynh và cả giáo viên trong trường cho rằng không nên làm như vậy, cô giáo này còn cho rằng thu như vậy là chưa đủ, thậm chí đây là mức thu còn thấp hơn cả mức thu năm ngoái. Quá sốc trước lời phúc đáp của cô giáo, nhiều phụ huynh còn trình bày ý kiến muốn chuyển lớp cho con mình.

Theo Dân Trí, nguồn tin cung cấp cho rằng chuyện dây dưa vào tiền bạc với phụ huynh là điều tối kị đối với các phụ huynh, tuy nhiên việc giáo viên tự đứng ra thu, tự đứng ra mua như này là điều người này chưa gặp bao giờ. Thậm chí, khi chia sẻ vụ việc lên MXH, người này còn nhận được chỉ trích vì … bịa đặt, bởi làm gì có giáo viên nào lại … liều lĩnh đến vậy.

Nhà trường xác minh thông tin

Về thông tin trên, lãnh đạo Trường tiểu học Phú Thuận xác nhận, danh sách mà phụ huynh phản ánh đúng là bảng liệt kê của cô giáo chủ nhiệm lớp 1/4. Theo giải thích của giáo viên, nôn nóng với thời tiết nóng nực, muốn tổ chức lớp đầy đủ nên cô giáo viên lớp này đã tự liệt kê những thứ cần mua để phục vụ cho việc học tập của học sinh, rồi định kêu gọi phụ huynh đóng góp. Sau khi nắm sự việc, nhà trường đã mời phụ huynh lớp lớp 1/4 họp lại. Hầu hết phụ huynh đồng thuận với các khoản này nhưng cũng có phụ huynh phản đối.

Sau đó, toàn bộ danh sách, hạng mục này chuyển sang cho Ban đại diện cha mẹ học sinh của lớp và đến nay đã sắm xong hết. Phụ huynh của lớp cũng thống nhất, coi như cho trường mượn những tài sản nói trên, cho đến khi các em học sinh ra trường sẽ tính tiếp. Đại diện nhà trường cũng thông tin, khi biết sự việc, trường cũng đã yêu cầu giáo viên kiểm điểm.