Phú Quốc đứng trước nguy cơ trở thành ổ dịch Covid-19 mới

Một du khách dương tính với virus corona đã du lịch 5 ngày và “đi khắp nơi ở Phú Quốc”, tiếp xúc với 44 người dân địa phương, khiến lãnh đạo tỉnh Kiên Giang lo sợ tỉnh này thành ổ dịch, nên đã đóng cửa hoạt động tập trung đông người và không đón khách ngoại quốc.

Theo báo Thanh Niên cuộc họp khẩn diễn ra tại Phú Quốc vào chiều tối 15 Tháng Ba, 2020, sau khi có thông tin cho biết du khách Vladislavs Mozgovojs (33 tuổi, quốc tịch Latvia) được xác định là bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở thứ 54 ở Việt Nam.

Bệnh nhân cùng vợ đáp chuyến bay từ Tây Ban Nha tới TP.HCM ngày hôm 8 Tháng Ba, sau đó đi du lịch tại đảo Phú Quốc suốt 5 ngày.

Chiều ngày 14 Tháng Ba, ông Vladislavs Mozgovojs bị sốt nên tự đi khám tại bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới Sài Gòn. Tại đây, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và sau đó Viện Pasteur Sài Gòn đã xác định kết quả dương tính với COVID-19.

Điều đáng lo là khi được hỏi về lộ trình của bệnh nhân trong những ngày du lịch, ông Vladislavs Mozgovojs cho biết là đã “đi khắp Phú Quốc và không biết đi những đâu”.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh và lộ trình không rõ ràng của bệnh nhân số 54, ông Mai Văn Huỳnh, Bí thư, Chủ tịch UBND H.Phú Quốc, đã nâng mức độ phòng chống dịch tại địa phương lên cấp độ cao hơn. Theo đó, đảo Phú Quốc sẽ đóng cửa chợ đêm, tạm dừng có thời hạn hoạt động của các quán karaoke, massage, các điểm tụ tập đông người để kiểm soát dịch bệnh.

Ngô Đồng

Bài viết liên quan