Phường làm hàng chục “bảng xỉ nhục” bà lão neo đơn 68 tuổi chỉ vì 3 triệu đồng?

Tài khoản FB Nguyen Thi Thuy Hong vừa kể về một tình huống oái oăm: “Tôi sang Úc từ cuối tháng 10/2019 thăm viếng thân nhân trong ba tháng, vì cả hai anh chị họ tôi bị ung thư, đã giao nhà cho các cháu trông coi giúp.

Đến 6/11, các cháu báo tin có tổ trưởng dân phố yêu cầu đóng 3 triệu đồng để nâng sửa hẻm trước nhà, mà không có thư gửi vận động đóng góp, hay quyết định của chính quyền có trách nhiệm…

Tôi bảo các cháu nói với tổ trưởng là khi nào tôi về sẽ gặp và giải quyết việc này vì tôi là chủ nhà còn các cháu ở giữ nhà không hề liên can…”

Tuy vậy, theo FB Nguyen Thi Thuy Hong, khu vực cư trú của bà bỗng xuất hiện nhiều tấm bảng ghi nội dung họ tên, địa chỉ và bêu rếu bà không đóng tiền sửa chửa hẻm.

Nhiều tấm bảng này treo dài từ đầu hẻm vào tận nhà bà.

“Đây là hình thức nhục mạ danh dự người dân, một bà lão đã 68 tuổi goá bụa neo đơn. Một bà lão mà nhà nước đã từng cấp huy chương kháng chiến hạng nhất, chưa nhận lấy một đồng bạc nào tiền chính sách và hưu trí. Ngược lại đã tự thân tảo tần vất vả kiếm sống cả đời, mà còn làm nghĩa vụ thuế má đầy đủ không được miễn giảm một đồng…”, FB Nguyen Thi Thuy Hong viết.

Theo bà Hồng, việc làm bêu rếu kiểu này đã cho thấy “sự vô luật pháp, hà hiếp dân, đè đầu cưỡi cổ không chừa bất cứ ai dù đó là một người già quá tuổi lao động, đã từng đem mạng sống xương máu hy sinh để có ngày hôm nay…”

Hiện bà Hồng đang kêu gọi các luật sư, luật gia và cộng đồng cùng phản đối hành động tuỳ tiện mà bà cho là vừa vi phạm luật pháp, vừa bất nhân bất nghĩa của chính quyền tại phường 22, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Theo Báo Sạch