Phương Thanh bị dân Quảng Ngãi bắt xin lỗi vì nói “tham lam” khi nhận tiền từ thiện

Phương Thanh nhận nhiều chỉ trích từ người dân Quãng Ngãi sau bài viết chỉ ra lòng tham một số người dân vùng lũ.

Mới đây, liên quan đến việc hàng loạt nghệ sĩ đi cứu trợ miền Trung, nữ ca sĩ Phương Thanh đã có bài đăng gây chú ý trên trang cá nhân.

Theo đó, Phương Thanh chỉ ra những mặt trái của việc đi từ thiện, cụ thể là việc lòng tham trỗi dậy ở những vùng ảnh hưởng bão lũ.

Nữ ca sĩ viết trên trang cá nhân: “Sáng nay Chanh di từ thiện 1 làng bị cô lập ở miền núi tỉnh Quãng Ngãi. Nhiều người dân trên bờ chỉ bị ảnh huởng nhẹ không nằm trong vùng lũ cũng canh me, đồn: “đoàn Thuỷ Tiên tới cho tiền kìa, cho 10 triệu”. Toàn canh me 10 triệu, không bị lũ lụt lắm cũng canh me tiền. VÔ TÌNH Tính THAM của con người cũng bắt đầu trỗi dậy.

Tiền đi trước có lợi trước, nhưng về hậu sẽ gây ra nhiễu loạn, vì ai cũng nhắm vào tiền và đồ nhu yếu phẩm thì bị vứt bỏ (tấm lòng của biết bao người mua và thức ngày thức đêm làm cực khổ). Người đang cần thì không có – người không cần thì bị phát dư thừa xong đem vứt bỏ. Cái gì cũng có 2 mặt. Cứu được mặt phải tạm thời, thì mặt trái cũng nổi lên”.

Bên cạnh những ý kiến cho rằng Phương Thanh đang ganh ghét với sự thành công của Thủy Tiên, nhiều cư dân mạng đặc biệt là người dân Quảng Ngãi – nơi Phương Thanh làm từ thiện đã vô cùng phẫn nộ trước bài viết của nữ ca sĩ.

Theo đó, một số người dùng mạng quê ở Quảng Ngãi cho rằng hình ảnh mà Phương Thanh đăng tải là ở Quảng Nam chứ không phải là Quảng Ngãi và những lời lẽ mà nữ ca sĩ dùng quá nặng nề với người dân vùng lũ. Thậm chí, có tài khoản còn yêu cầu Phương Thanh lên bài đính chính xin lỗi người dân Quảng Ngãi.

Hiện tại bài đăng của Phương Thanh đang nhận về nhiều bình luận phẫn nộ của người dân Quảng Ngãi. Theo đó, nhiều người cho rằng nữ nghệ sĩ không có bằng chứng, hình ảnh về những hành động ‘nổi lòng tham’ của người dân.


Trước sự chất vấn của cư dân mạng, Phương Thanh đã để lại một bình luận giải thích đầy gay gắt, nữ ca sĩ cho biết cô đi ngang Đà Nẵng – Quang Nam – Quảng Ngãi, đi đâu thì ghé vào giúp đỡ rồi chạy tiếp, ý trong bài viết là ám chỉ những người dân ngoài vùng lũ canh me ‘đồn được Thủy Tiên tài trợ 10 triệu’ chứ không nói những người dân trong vùng lũ.

Tuy nhân giải thích của Phương Thanh vẫn chưa thuyết phục được cư dân mạng khi nhiều người cho rằng hành động của cô đã gây tiếng xấu cho dân Quảng Ngãi trong khi người dân ở đây đã quá khổ sở vì thiên tai.

Những người ngoài cuộc cũng cho rằng Phương Thanh nên có cách tế nhị hơn để đưa ra quan điểm của mình về vấn đề từ thiện: “Có thật sự người dân có nói vậy đi chăng nữa, cũng không nên viết bài như vầy, gây cho người đọc các nơi khác sẽ có cái nhìn rất xấu về tất cả toàn dân Quảng Ngãi, mà tội rất tội cho những người đang khổ sở, ở tất cả các tỉnh thành nếu các nơi khác bị cũng sẽ có những thành phần như vậy thôi, ở đâu cũng có người này người kia, nhưng mình nghe rồi bỏ, tâm sân si quá như vậy thì đừng có nên đi làm từ thiện, đã thiệt hại biết là bao nhiêu rồi, đủ khổ rồi, thêm bài như này như xát thêm muối vậy, quá nhẫn tâm độc ác.”, “Người đi làm từ thiện đừng nghĩ tới chuyện chấp nhất. Không hiểu chị đi từ thiện hay đi bốc phốt nữa.”, “Biết là làm việc gì cũng sẽ có mặt tích cực và tiêu cực, nhưng mà không thể vì sợ 1 số người đố kị mà bỏ qua luôn những người cần giúp đỡ thật sự.”