PTT Vũ Đức Đam: Người tướng cầm quân chưa bao giờ bị khuất phục dễ dàng!

Hôm qua tới giờ, dư luận và dĩ nhiên cả trên phây xôn xao vì tin con Cô Vy nó quậy. Con số người nhiễm nhảy đùng đùng và nhanh quá sức so với tốc độ hai lần trước.

Và bên cạnh tin tức về Cô Vy, có một hiện tượng nữa: nói lòng biết ơn, thương mến, kính trọng với anh Đam. Tôi ghi nhận có đến hơn 50 người nói thẳng tình cảm này, bằng nhiều stt và nhiều hơn, là các lời còm.

Một người ký thẳng tên cuối stt đã viết:

“Người Đam mê làm việc có Đức trong mưa gió khó khăn: Vũ Đức Đam. Người đàn ông này chưa bao giờ bị khuất phục dễ dàng!

Dù số mệnh có thể không cho ông cầm quân ở cấp cao hơn thì SỨ MỆNH ông làm được đã, đang và sẽ để lại tiếng thơm cho hậu thế.

Nay ông nói, chúng ta nếu cùng quyết tâm sẽ thắng trận này trong 10 ngày. Tôi tin ông, bởi vì tôi đã chứng kiến nhiều lần ông cầm quân làm được như thế trên mặt trận CNTT, trên sân bóng và trong trận chiến Covid.

Hãy cùng nhau quyết tâm trong từng ý thức, hành động trong 10 ngày tới để có một cái Tết an lành!

Nguyễn Thế Trung

Tổ thông tin đáp ứng nhanh, ban chỉ đạo chống Covid”.

Và nhiều lời bình khác, trong đó có ý kiến ngắn gọn của Long Tran, được đồng tình khá nhiều: “Nếu được chọn một người lãnh đạo cao cấp, thì A Đam sẽ được mọi người nghĩ tới đầu tiên”.

—————-

Tôi chạnh lòng lắm, vì theo những thông tin xuất hiện đầy trên phây gần đây, và dư luận bày tỏ sự không đồng tình thì: trong danh sách những người được ghi nhận vào lớp lãnh đạo cao cấp, KHÔNG THẤY TÊN ANH ĐAM. Thì cũng “nói mò” vậy thôi, vì danh sách vẫn còn “Tuyệt mật” mà. Và mọi người còn chút hi vọng danh sách “rò rĩ” đó là sai.

Ba hôm nay, xuất hiện tin con Covid bắt đầu quậy lại, đợt 3 (?) với tốc độ nhanh, hung hãn hơn, lại cũng đúng mùa Tết. Trên phây, trang nhà bà bạn Nguyễn Thế Thanh, có cuộc nói chuyện với một người mà chị ấy giấu tên, có câu, em đã xin rời Đại hội để lo đối phó tình hình dịch bệnh.

Ừ, dù sao, ví dụ thực tế đòi hỏi anh rời khỏi Đại hội để dẫn dắt cuộc chiến chống dịch mà cả năm qua đã rất thành công thì cũng phải đi chứ. Báo chí phương Tây còn nói, “thành công năm 2020 giúp duy trì tính chính đáng của Đảng”. Đấy là nhìn “kiểu báo chí phương Tây”. Còn người Việt thì nói giản dị như Long Tran thôi.

Phần tôi, tình cảm thương nhất, quí trọng, kính phục nhất tôi dành cho đội ngũ y bác sĩ và nhân viên phục vụ các BV, cơ sở y tế đã chịu đựng mọi cực khổ, nguy hiểm, thua thiệt, có khi cũng treo chính tính mạng mình lên trước gió, để chăm lo bình an của dân. Và người đại diện chính phủ, có mặt trên từng cây số, ngay tức thì, thức xuyên đêm, lặng lẽ, không ba hoa kể công, chính là Anh, chữ Anh được mọi người viết hoa.

Có bạn phây viết một câu đọc như hát rap: Có tài, có tâm mà không vây cánh thì không có cửa.

Tôi có viết một stt cách đây mấy ngày: doanh nghiệp bày tỏ lòng biết ơn và trắc ẩn với người công nhân lao động nghèo bám máy, bám ca để duy trì sản xuất. Và BCH Hội cùng Ban chủ nhiệm LBC đã cùng một số DN đóng góp , gần xong, đầu tuần có thể đi tặng quà cho người lao động nghèo ở gần 10 quận huyện được rồi.

Còn lại những người đáng trân trọng nhất, với tốc độ lan nhanh của biến chủng Covid 19 lần này, chắc chắn họ càng không có Tết và mong là nhà nước tập trung chăm lo kịp thời cho họ. Đó là đội ngũ những anh hùng và các chiến binh áo trắng trên tuyến đầu dập dịch.

Thời gian chiến đấu với cơn đại dịch sẽ còn kéo dài. Với lòng biết ơn và trắc ẩn, chúng ta còn nhiều thời gian để bày tỏ lòng tri ân họ.

Và rất mong Đảng đánh giá công bằng về đội ngũ này, trong đó, người chỉ huy chúng, ngoài Thủ tướng chính phủ cùng các vị Phó, là tên của người tướng cầm quân của trận chiến còn nguy nan và dai dẵng, anh Vũ Đức Đam.

Đây là chia sẻ của FB Vũ Kim Hạnh

Từ khóa:
DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan