Quá kịch tính: Biden bị trừ tiếp 10 phiếu, chỉ còn 243 phiếu, cửa thắng của Trump “rộng mở”

KỊCH TÍNH QUÁ…. Sau khi bị trừ 11 phiếu ở bang Arizona, theo update mới nhất từ Reuters, thì Biden lại bị trừ tiếp 10 phiếu nữa giờ chỉ còn 243…. (Việc trừ này có thể do quá trình kiểm phiếu chưa kết thức nhưng các báo như Fox lại loan tin sớm hơn so với kết quả).

Các báo như CNN hay ABCNews, Reuters thường ngày là báo ủng hộ Đảng Dân chủ và chống Trump, nhưng họ đưa tin về bầu cử lại khá “chắc chắn” về con số của các bên, ngược lại Fox News lại là nơi thường tạo ra cảm giác màu xanh lan toả nhanh hơn và chiếm ưu thế dù chưa chắc đã như vậy.

Có vẻ như chiến thuật của đội Biden bị sập bẫy ông Trump rồi thì phải…. Nước Mỹ mà ngây thơ vậy thì đâu phải là số 1 thế giới.

Mặc dù “cửa thắng” cho Tổng thống Donald Trump vẫn còn, song theo nhiều cơ quan truyền thông của Mỹ, diễn biến bầu cử ghi nhận cho tới lúc này đang khả quan hơn với ông Joe Biden.

Phiếu bầu cho cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vẫn đang được kiểm và cơ hội chiến thắng vẫn chưa phải là điều đã được phân định xong xuôi.

Tuy nhiên, theo Hãng tin Vox, có những tín hiệu khả quan hơn cho cựu phó tổng thống Joe Biden ở những bang còn chưa công bố kết quả.

Tính tới chiều 4-11 giờ Mỹ, ông Joe Biden được công bố là người chiến thắng tại hai bang Wisconsin và Michigan. Ông Biden cũng dự kiến sẽ dẫn trước ở Pennsylvania khi số phiếu bầu qua thư được kiểm nhiều hơn.

Chiến thắng ở ba bang này là đủ để ông Biden giành đủ 270 phiếu cần thiết và đắc cử, ngay cả khi ông thua ở toàn bộ những bang còn lại chưa công bố kết quả.

Tuy nhiên, nếu ông Biden thua ở Pennsylvania, ông vẫn còn các lựa chọn khác.

Cụ thể, ông vẫn có thể đạt được 270 phiếu đại cử tri bằng cách giành chiến thắng ở cả hai bang Nevada và Arizona. Lúc này ông Joe Biden ở thế dẫn trước ông Trump dù tại Nevada chỉ là khoảng cách hẹp.