Quan bà c.ư.ớ.p đất của dân Thủ Thiêm để cung phụng cho thói “chơi xe” của chồng?

Bà Trần Thị Hồng Nguyệt nguyên chánh văn phòng UBND Quận 2 được bổ nhiệm làm bí thư kiêm chủ tịch phường Bình An Quận 2, TP HCM từ năm 2013. Đây là cơ quan ra quyết định c.ư.ỡng chế sai luật 4,3 hecta đất ranh giới trong dự án khu đô thị mới thủ thiêm mà báo chí và Thanh Tra Chính Phủ đã nêu thời gian qua.

Còn chồng bà Nguyệt là Trương Đình Tuyên một người cũng rất nổi tiếng trong giới chơi xe và phượt tại TP HCM.

Đầu năm 2018 Báo Thanh Niên còn đăng cả 1 trang viết về anh Tuyên và những chuyến phượt của anh ấy mang tên “Chinh phục vùng đất cao nhất thế giới”. Xin trích dẫn bài viết trên báo Thanh niên: “Từ năm 18 tuổi, Trương Đình Tuyên đã mê mẩn dòng xe phân khối lớn và những cung đường bao la bát ngát tận chân trời. Đến nay, anh đang sở hữu 3 chiếc mô tô trị giá hàng trăm ngàn đô la.

Anh cũng vừa thực hiện chuyến đi đến vùng “tam giác vàng” Lào – Thái Lan – Myanmar vào cuối tháng 11 trong hơn một tuần. Tuyên cho biết vào khoảng tháng 4.2018, anh sẽ sang Úc để thực hiện chuyến phượt vòng quanh nước Úc. Sau đó, tiếp tục sang châu Âu, chạy xe qua Bỉ, Ý, Đức, Pháp, Áo dọc dãy núi Alps. Đến nay, Tuyên được các biker đánh giá là một trong những người có chỉ số odo (chỉ số đo đoạn đường đã đi) cao nhất VN, khi anh đã chinh phục được 200.000 km trong 12 năm “phượt” của mình.”

Thay vì xây biệt phủ như các cán bộ khác, dễ bị dân chúng bóc mẽ, bàn tán, bà Nguyệt chọn cách “rửa tiền” hay hơn: cung phụng cho thói chơi xe hào nhoáng của chồng. Dân Thủ Thiêm cứ khóc, cứ kêu oan, tiền lỡ xài hết rồi, lấy đâu mà nhả ra cho đất cho dân bây giờ.

Một số hình ảnh về bà Hồng Nguyệt:

Nguồn: FB Nguyen Duy

(Bài viết mang văn phong của tác giả)

Bài viết liên quan