Quan chức về hưu có tiền triệu USD, trăm tỷ đồng là bình thường ở Việt Nam!

Mấy ngày nay, trên một số trang mạng Facebook rộ thông tin ông Lương Công Nhớ – nguyên Hiệu trưởng Đại học Hàng hải Việt Nam cùng vợ và con đứng tên trên sổ tiết kiệm số tiền lớn gần 100 tỷ đồng và gần 2 triệu đô la Mỹ khiến dư luận xôn xao. Nhưng ông cũng nói rồi: “Số tiền vợ ông đứng tên hộ họ hàng”. Đó là ông nói, còn dân có tin không thì còn tùy vào từng người, chứ thật khó tin!

Thật ra, nếu như chuyện quan chức hay lãnh đạo đứng đầu ngành của Việt Nam giàu có, nó tương đồng với việc người dân trên khắp mọi miền đất nước cũng giàu có, khá giả, không có hộ nghèo, không có cảnh dân nghèo – trẻ con nheo nhóc hiện diện khắp mọi miền đất nước thì thiết nghĩ,  tất cả đồng bào, dân Việt máu đỏ da vàng đang sống ở năm Châu đều sung sướng.

Đất nước Việt Nam, tài nguyên vô kể, nhất là con người – nguồn nhân lực dồi dào, lòng yêu nước nồng nàng, tinh thần đoàn kết luôn có sẵn trong tâm mỗi người, chỉ cần Nhà nước hiệu triệu là trên dưới một lòng. Nhưng trong những năm qua, cứ ì ạch không thể phát huy hết sức mạnh, là vì những thành phần quan chức tham nhũng ăn trọc đầu dân. Một cựu Bộ trưởng Bộ 4T ăn tham nhũng 1 lần ĐẾN 3-triệu-USD, rồi hàng loạt quan chức MỘT NGƯỜI LÀM QUAN CẢ HỌ LÀM QUAN, CẢ HỌ ĐƯỢC NHỜ … thì biểu sao dân tin hoàn toàn vào chính quyền địa phương.

Thanh bảo kiếm của cụ Tổng trong nhiệm kỳ qua sử dụng nhiều nhất, đổ nhiều nguồn lực nhất là vào chống tham nhũng, diệt quan tham. Quá mất sức, mất thời gian và cả nguồn lực. Cứ 1 quan chức sai phạm, đưa ra Quốc hội họp, từ lúc sáng đèn đến lúc ngã ngũ thì tiêu tốn của ngân sách nghìn tỷ. Trong khi đó, trường học vùng biên thì không lành lặn, cái ghế, cái bảng cũng không vẹn nguyên cho học sinh đồng bào; trẻ con miền núi, vùng sâu vùng xa thiếu từ cái ăn, cái mặc đến cả thiếu luôn con chữ. Việt Nam ngày càng phát triển, doanh nghiệp nước ngoài đến hợp tác ngày càng sâu rộng – cho thấy chính sách chúng ta tốt dần lên, nhưng nhiều nơi vùng biên ĐIỆN VẪN CHƯA VỀ!

Lò lửa thời gian qua đốt củi khô, củi tươi, củi mục nhưng xem ra, chưa đốt tới những cây củi ướt – tưởng là tốt đẹp, làm giàu không minh bạch, nhưng ẩn dưới cái vỏ “của nhà tui, của dòng họ tui” để sống nhung nhúc, béo ngậy.

Bài viết liên quan