Quản lý toà nhà to đuổi người trú bão: Nhà to làm gì để không có chỗ cho lương tâm?

Vậy là bạn quản lý sảnh của toà Grand Plaza, một toà nhà khang trang sang trọng nằm trên đường Trần Duy Hưng, Hà Nội, đã đuổi 4 người không cho trú bão, trong đó gồm một phụ nữ, một người đàn ông và hai mẹ con – chắc mẹ đang đón con đi học về, thấy cậu bé mặc đồng phục.

Cậu quản lý này dáng cao ráo, còn trẻ lắm, mặc bộ vest, trông dáng khá bảnh bao, chỉ tay cương quyết đuổi những người tội nghiệp kia đi, mặc ngoài kia mưa rất to và gió rất mạnh. Không biết toà nhà này có cái yêu cầu đó, là dù có thiên tai gì cũng không cho người khác bén mảng đến, hay do chính cậu muốn thế, nhưng dù từ lý do nào, thì thứ lương tâm ấy, cũng là thứ lương tâm chó tha. Cậu còn trẻ mà như thế này, không biết cuộc đời dài phía trước, cậu sẽ mang đến những điều ki nh kh ủng gì nữa cho cuộc đời này?

Chiều nay Hà Nội mưa lớn. Mưa như xối nước khiến cây cối đổ ngổn ngang, và đã đè ch ết một người. Vâng, thông tin ấy làm chúng ta cứ nghẹt tim lại, khi nghĩ đến 4 con người bị đuổi không cho trú mưa, chạy xe ra giữa phố.

Và nghĩ về những cái thân hình ướt nhẹp, dáng vẻ và ánh mắt tội nghiệp của đứa trẻ khi bị đuổi đi. Điều tồi tệ không phải là sự không đùm bọc, cũng chẳng hẳn là sự ích kỷ, mà là sự v ô c ảm đến t àn nh ẫn, với chính đồng loại.

Cậu thanh niên ạ, khi những con người kia không được trú ẩn, thì lương tâm của cậu cũng không còn được trú ẩn ở chốn nhân gian này nữa rồi.

Tiếc cho cậu, và tiếc cho toà nhà nơi cậu làm, người khoẻ, nhà to nhưng không xây chỗ cho lương tâm ẩn náu.

(Fb Hoàng Nguyên Vũ)

Từ khóa:
DMCA.com Protection Status