Quan tham TQ dung túng vợ làm càn: Ngang ngược hất nước vào mặt mẹ chồng, cả gan dùng tiền “chọi” cảnh sát

Gia đình quan tham Trung Quốc này sống theo tôn chỉ “Biết kiếm tiền là một loại tài năng, biết tiêu tiền là nghệ thuật”.

“Tổ chức vốn đề bạt anh nhưng nghe nói Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật tỉnh đã chặn lại”, Hoàng Kế Tông đi đi lại lại, đứng ngồi không yên. Ông ta hít một hơi thật sâu và dường như đã hạ quyết tâm, quay sang nói với thân tín họ Lý của mình: “Sáng sớm mai, anh sẽ đến Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Tỉnh ủy để thăm dò tin tức. Nếu đến chiều mai anh vẫn chưa về thì cậu phải báo ngay cho vợ anh, để cô ấy chuyển toàn bộ đồ đạc trong biệt thự đi nơi khác, xóa sạch mọi dấu vết”.

Quan tham TQ dung túng vợ làm càn: Ngang ngược hất nước vào mặt mẹ chồng, cả gan dùng tiền "chọi" cảnh sát

Ngày hôm sau, Hoàng đến Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật tỉnh Cam Túc “đầu thú”, khi trao đổi, ông ta lấp liếm, né tránh sự việc nghiêm trọng. Điều tra viên liền nói với ông ta: “Đã đến đây rồi thì giải quyết tận gốc đi!”. Buổi chiều hôm đó, Hoàng bị giữ lại.

Nhận thấy tình hình không ổn, thân tín họ Lý đang đợi gần đó, ngay lập tức thông báo cho vợ của Hoàng là Vu Cải Hương. Cả hai ngay lập tức thu dọn, chuyển đồ đạc từ biệt thự đi nới khác.

Hoàng Kế Tông, sinh năm 1962, quê ở Cam Túc, Trung Quốc. Vào cuối năm 2019, Hoàng bị Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật tỉnh Cam Túc bắt giữ, điều tra vì nghi ngờ vi phạm kỷ luật và pháp luật nghiêm trọng. Thời điểm đó, ông này là Phó Thị trưởng thành phố Bình Lương, tỉnh Cam Túc.

Đến ngày 23/9/2020, Tòa án nhân dân trung cấp thành phố Lan Châu, tỉnh Cam Túc bắt đầu xét xử sơ thẩm công khai vụ án nhận hối lộ của Hoàng Kế Tông .

Một người là “cái cào cào tiền”, một người là “cái hũ đựng tiền”

Sinh ra trong một gia đình nông dân miền núi nghèo khó nhưng kể từ khi bắt đầu sự nghiệp (năm 1983) đến khi trở thành Chủ tịch huyện Chính Ninh (2001), Hoàng Kế Tông luôn siêng năng, nghiêm chỉnh chấp hành kỷ luật và luôn nhớ lời cha mẹ dặn “Qua ruộng dưa chớ sửa giày, dưới gốc mận chớ sửa mũ”.

Trong thời gian này, Hoàng kết hôn với Vu Cải Hương. Thời điểm đó, Hoàng kết giao với ai, kết giao như thế nào, Vu Cải Hương đều tích cực tham mưu, tư vấn. Vợ Hoàng từng nhiều lần ném trả quà tặng trước mặt người tặng, thậm chí yêu cầu Hoàng giao tiền hối lộ cho tổ chức.

Một lần, con gái Hoàng từ trường mẫu giáo về nhà hỏi mẹ: “Tại sao những bạn khác được bố lái ô tô đến đón, còn con thì không?”. Vợ Hoàng liền trả lời: “Đó là xe cơ quan để bố đi làm việc, không phải cho chúng ta sử dụng”.

Quan tham TQ dung túng vợ làm càn: Ngang ngược hất nước vào mặt mẹ chồng, cả gan dùng tiền chọi cảnh sát - Ảnh 2.
Bên ngoài biệt thự của Hoàng Kế Tông. Ảnh: CCDI

Nhưng kể từ khi nhậm chức Chủ tịch huyện Chính Ninh vào năm 2001, quan điểm về quyền lực của vợ chồng Hoàng Kế Tông đã thay đổi. Hoàng bắt đầu khoe mẽ và sa vào con đường tiêu cực.

Năm 2006 là một dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp Hoàng. Lúc đó, Hoàng nghĩ bản thân đã thể hiện rất xuất sắc trong công việc và hy vọng có thể tiến xa hơn nữa. “Trong quá trình kiểm tra, thứ hạng của tôi tương đối cao nhưng tôi đã không được thăng chức sau khi tổ chức cân nhắc. Tôi cảm thấy vô cùng thất vọng”, Hoàng nói.

Khi đó, một số người đã nói đùa với Vu Cải Hương trong bữa ăn rằng: “Chị xem, chị bỏ ra 5 triệu NDT thì có phải anh nhà đã được thăng chức rồi không”. Lời nói này khiến Vu Cải Hương nghĩ rằng, chồng mình không được thăng chức là do không biếu tiền, tặng quà cấp trên. Đối mặt với điều tra viên, Vu Cải Hương chia sẻ: “Kể từ đó, suy nghĩ của tôi đã thay đổi. Người không có tiền thật đáng thương, không có tiền thì đáng thương vậy đó”.

Trước ngộ nhận của vợ, Hoàng không những không phản đối mà còn tán thành, kết quả là hai vợ chồng đều nhất trí, khát vọng tiền bạc và chiếm hữu trở thành lý tưởng mà họ theo đuổi.

“Kiếm nhiều tiền để làm quan to, làm quan to phải kiếm nhiều tiền”

Hai năm sau, Hoàng Kế Tông được thăng chức Phó thị trưởng thành phố Khánh Dương. Lúc này, Hoàng vẫn bị ám ảnh quan niệm “kiếm nhiều tiền để làm quan to, làm quan to phải kiếm nhiều tiền”.

Kể từ đó, Hoàng bắt đầu coi quyền lực như một thứ “hàng hóa” được định giá sẵn và coi các doanh nhân là “thần tài”. Ông ta lợi dụng chức quyền bật đèn xanh, bao che cho những kẻ làm ăn phi pháp và mưu lợi cá nhân.

Theo điều tra, Hoàng đã lợi dụng chức vụ để trục lợi cho người khác trong việc ký hợp đồng dự án và xử lý các thủ tục liên quan, liên tiếp 89 lần nhận hơn 18 triệu NDT, bao gồm quà tặng và tiền mặt tiền từ ​​45 doanh nhân.

Trước sự thay đổi của Hoàng, Vu Cải Hương không còn giám sát và nhắc nhở như trước mà thay vào đó là sự ủng hộ mạnh mẽ.

Quan tham TQ dung túng vợ làm càn: Ngang ngược hất nước vào mặt mẹ chồng, cả gan dùng tiền chọi cảnh sát - Ảnh 3.
Vàng miếng Hoàng được hối lộ. Ảnh: CCDI

Lợi dụng mối quan hệ của Hoàng trong lĩnh vực mỏ dầu, Vu Cải Hương đã mở một công ty dầu khí và kiếm được 1,2 triệu NDT trong năm đầu tiên.

“1,2 triệu/năm, là gì vậy, tôi làm việc cả đời ở tòa án cũng không kiếm được nhiều như vậy!” Nhắc đến chuyện này, Vu Cải Hương vẫn rất dao động: “Số tiền quá lớn lúc đó khiến tôi mê muội, nghĩ rằng, cuối cùng có thể ngẩng đầu làm người rồi”.

Sau đó, câu cửa miệng của Vu Cải Hương đổi thành “tiền không dễ kiếm”, giống như thiêu thân, lao vào kiếm tiền. Hoàng Kế Tông ở bên cạnh tích cực ủng hộ vợ, thậm chí, ông ta còn đích thân đứng ra lôi kéo quan hệ, nhận nhiều dự án của thành phố. Chỉ vỏn vẹn 4 năm, vợ chồng Hoàng thu về hơn 14 triệu NDT.

“Hoàng Kế Tông là một người rất thông minh. Ông ấy rất giỏi luồn cúi, dù là lôi kéo quan hệ hay kiếm tiền, ông ta đều có cách riêng của mình. Vu Cải Hương cũng là một người lớn gan. Hai vợ chồng họ, một người là “cái cào cào tiền”, một người là “cái hũ đựng tiền”, tận dụng quyền lực triệt để”, điều tra viên vụ án chia sẻ.

“Chị Vu” khét tiếng ở Khánh Dương

Ở Khánh Dương, cấp dưới của Hoàng từ lâu đã tranh luận vấn đề: “Nếu Hoàng xảy ra cơ sự, thì mọi tội lỗi đều do vợ mà thành”.

Trước cổng một khách sạn, một chiếc Audi Q5 đậu bên lề đường gây ảnh hưởng đến giao thông, viên cảnh sát giao thông đang viết giấy phạt theo quy định thì một phụ nữ trung niên lao ra từ khách sạn bên cạnh, ném một xấp tiền vào mặt: “Mang số tiền này về cho đội trưởng của các anh. Tôi rất bận. Đừng có dán [giấy phạt] vào xe tôi nữa”. Viên cảnh sát giao thông sau đó biết được rằng người phụ nữ trung niên này là phu nhân của Phó Thị trưởng Hoàng, Vu Cải Hương “khét tiếng”.

Để Hoàng Kế Tông phải nghe theo mình, Vu Cải Hương thường đánh thức chồng lúc nửa đêm để nghe mình lý luận, nếu chưa đạt được kết quả như mong muốn thì Vu nhất định không để Hoàng đi ngủ tiếp. Hoặc ngày hôm sau, Hoàng không được phép đi làm, đơn vị có gọi điện tới cũng không được nghe máy. Hay trong lúc Hoàng làm việc, Vu từng gọi cả chục cuộc điện thoại yêu cầu Hoàng về nhà nói chuyện. Điều này khiến Hoàng bất lực, dần dần bị khuất phục, mọi việc đều phải nghe theo Vu và Vu từ đó có biệt danh là “Luôn có lý”.

Dưới sự nhẫn nhịn của Hoàng, Vu càng ngày càng ỷ thế, mắng nhiếc các anh chị em, tài xế, đối tác của Hoàng. Sau này, mắng nhiếc không cũng chưa đủ, Vu liền chuyển sang đánh người. Các anh chị của Hoàng về cơ bản đều bị Vu đánh, nếu không vừa ý thì giơ tay tát, ngay cả Hoàng cũng không ngoại lệ. Bất kể địa điểm, hoàn cảnh, Vu thích đánh thì đánh, thích đá thì đá.

Không chỉ coi thường anh chị em của Hoàng mà đến bố mẹ chồng, Vu Cải Hương cũng không coi ra gì. Một lần, vợ chồng Vu về thăm bố mẹ chồng nhưng đến nơi phát hiện trong sân không có chỗ đỗ xe, Vu làm mình làm mẩy, trách móc đủ điều khiến bố mẹ chồng sợ hãi. Sau này, mỗi lần nghe nói Vu Cải Hương đến chơi, ông bà liền vội vội vàng vàng mang một chiếc ghế ra bãi đậu xe chiếm chỗ cho con dâu.

Một bữa tối khác, trong cơn tức giận vì mẹ chồng không uống rượu mình mời, Vu Cải Hương đã hất cả chén nước vào mặt bà trước sự chứng kiến của Hoàng Kế Tông. Hoàng lúc này rất giận nhưng không dám lên tiếng.

Hoàng luôn nhắm mắt làm ngơ cho mọi sai lầm của vợ. Ngay cả khi con trai phản bác sai lầm của Vu Cải Hương, Hoàng đều khuyên con trai nhẫn nhịn bởi không muốn gia đình tan vỡ.

Dưới sự dung túng của chồng, Vu Cải Hương không chỉ tạo uy trong gia đình dòng họ mà còn nổi tiếng ở bên ngoài. Luôn dùng thái độ “vợ quan”, “chị cả” để xử sự với cấp dưới của chồng nên người dân Khánh Dương thường gọi Vu là “chị Vu”.

Quan tham TQ dung túng vợ làm càn: Ngang ngược hất nước vào mặt mẹ chồng, cả gan dùng tiền chọi cảnh sát - Ảnh 4.
Bên trong biệt thự của Hoàng Kế Tông. Ảnh: CCDI

“Kiếm tiền là tài năng, biết tiêu tiền là nghệ thuật”

“Mẹ, cốc đánh răng mua loại nào?”

“Loại tốt nhất ấy”.

“Loại tốt nhất những hơn 10.000 NDT/chiếc”.

“Ừ, mua đi”.

Đây là một đoạn hội thoại trong nhóm chat gia đình Hoàng.

Bị kích thích bởi quyền lực và tiền bạc, Hoàng Kế Tông theo đuổi sự xa hoa trong cuộc sống, và gia đình ông ta cũng vậy, từ đồ ăn thức uống đến nhà ở phương tiện đi lại đều phải là những thứ tốt nhất.

Biệt thự nhà Hoàng được trang trí vô cùng xa hoa, với nhiều không gian như phòng ăn kiểu Trung Quốc và phương Tây, phòng đánh bài, phòng hát karaoke. Hoàng thích đeo những chiếc đồng hồ nổi tiếng, một chiếc có thể có giá hơn 300.000 NDT; thích mặc những nhãn hiệu nổi tiếng, mỗi chiếc quần trong tủ đều được phối cùng một chiếc thắt lưng đắt tiền; thích uống rượu hảo hạng, đặc biệt là Mao Đài; tại tư gia ở Lan Châu, Khánh Dương, Hoàng cất giữ gần 100 bình Mao Đài, đến nỗi khi Vu Cải Hương tẩu tán tài sản, điều đầu tiên bà ta nghĩ đến là sơ tán số Mao Đài của chồng.

Tương tự chồng, Vu Cải Hương cũng không hề kém cạnh về khoản phung phí và hưởng thụ với nhiều khoác lông chồn được treo trong tủ, mọi đồ đạc tư trang của bà ta đều là hàng hiệu đắt tiền.

Với con cái, cả hai vợ chồng Hoàng đều chiều chuộng một cách mù quáng. Vu dạy các con của mình rằng “kiếm tiền là một loại tài năng và biết tiêu tiền là nghệ thuật”. Vợ chồng Hoàng còn đua nhau chiều con hòng giành tình cảm, muốn con đứng về phía mình.

“Mua mua mua”, “tiêu tiêu tiêu” là tiêu chí mà vợ chồng Hoàng dành cho con cái.

Điều này đã khiến quan tham Trung Quốc phải hối hận thốt lên rằng: “Tôi là thủ phạm chính gây ra sự bại hoại gia phong”.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Bài viết liên quan