Quảng Bình giàu lắm, Quảng Bình ơi!

Nhiều người chưa chịu tìm hiểu đã vội phán là Quảng Bình là một tỉnh nghèo, là nơi đất cằn sỏi đá, nắng nóng gió Lào, lũ lụt quanh năm.

Có lẽ những người nói thế là “chủ quan, duy ý chí”. Các bạn phải biết là Quảng Bình hiện nay đã thay da đổi thịt nhiều rồi; đặc biệt là những “đầy tớ trung thành của nhân dân”; nói không chừng thì đời sống của mấy anh, chị đầy tớ ở xứ “gió Lào cát trắng”, “chang chang cồn cát nắng trưa” thậm chí còn khiến cho người Thủ đô và cả thành phố Hồ Chí Minh cũng phải ngước nhìn. Hãy bỏ ngay cái thiển ý cho rằng Quảng Bình còn nghèo đi.

Này nhé:

Theo thông tin mới nhận được thì, ngày 6/8, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình ký Quyết định phê duyệt dự toán và kế hoạch lựa chọn nhà thầu “mua sắm cặp đựng tài liệu khách mời”. Theo đó, 200 khách mời khi tham dự Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Bình sẽ được tặng mỗi người 1 cặp da trị giá hơn 3,5 triệu đồng. Tổng chi phí là hơn 720 triệu đồng, bao gồm cả chi phí tư vấn lập hồ sơ và thẩm định hồ sơ.

Đến ngày 21/8, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình tiếp tục phê duyệt hồ sơ mời thầu gói mua sắm cặp đựng tài liệu cho khoảng 400 đại biểu. Trong đó, mỗi đại biểu sẽ được tặng 1 cặp da có giá trị gần 3,7 triệu đồng. Loại cặp này được thông báo là cặp cán bộ xách tay giả da màu đen hiệu LADODA có xuất xứ từ Việt Nam, số lượng 400 cái, tương ứng với gần 1,5 tỷ đồng. Tổng giá trị cặp giả da đựng tài liệu mà Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình dự kiến trang bị cho khoảng 400 đại biểu và 200 khách mời là hơn 2,2 tỷ đồng, được chi từ nguồn ngân sách tỉnh và trình UBND tỉnh xem xét, phê duyệt. Riêng khoản cặp cho đại biểu thì mỗi chiếc đã 3,5 triệu.

Thấy chưa? Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh được coi là giàu đã “sáng mắt” ra chưa? Các anh chỉ là giàu bề nổi thôi, thực chất làm sao mà sánh kịp cái anh được xem là “Quảng Bình là đất Ô châu/Ai vô đến đó trẩy bầu về không”. Thế nhưng khi nhắc đến việc này, ông Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình nói sáng 27/8: “Việc mua cặp làm quà tặng này tôi chưa nắm, nhưng chủ trương của tỉnh là trong giai đoạn khó khăn vì dịch bệnh tỉnh sẽ phải tiết kiệm. Nhiều hạng mục trong các đại hội cấp cơ sở đã được lược bỏ để tiết kiệm. Đại hội Đảng của tỉnh cũng sẽ tiết kiệm”.

Đấy nhé, anh ấy nói rõ rồi đấy. Vậy là đang tiết kiệm đấy. Anh ấy có cho chủ trương đâu, cấp dưới của anh ấy làm đó chứ. Mùa Covid-19, nhân dân đang khổ cực vì một năm kinh tế đi xuống, quán hàng đóng cửa…nhưng Quảng Bình vẫn hiên ngang. Đấy là do Covid-19 đấy, nếu không thì mỗi đại biểu chắc lại được tặng mỗi người một con xe chứ chẳng chơi. Quảng Bình giàu lắm, Quảng Bình ơi./.

Lão chăn bò