Quảng Ngãi sắp đón 1.000 lao động từ TQ, sao coi thường sức khỏe phòng dịch người dân như thế?

Trong tháng này, thì ngành đường sắt sẽ tổ chức nhiều đoàn tàu để đưa chuyên gia, người lao động Trung Quốc nhập cảnh từ Lạng Sơn về Quảng Ngãi.

Cụ thể, ngày 18 vừa qua, bà Phùng Thị Lý Hà, Phó TGĐ Vận tải đường sắt Hà Nội khẳng định rằng, ngành đường sắt sẽ lập nhiều đoàn tàu riêng để vận chuyển gần 1.000 chuyên gia, lao động Trung Quốc từ cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị đến Khu công nghiệp Dung Quất.

Trước đó hôm 12 vừa rồi, là chuyến đầu tiên, đưa khoảng 137 lao động từ ga Đồng Đăng đến ga Quảng Ngãi.

Tính đến nay, theo Bộ Lao động Thương binh Xã hội, cả nước có 33.770 lao động Trung Quốc được cấp phép, trong đó hơn 15.000 người đang làm việc tại Việt Nam.

Hiện tại dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành trở lại ở Trung Quốc đặc biệt ở Bắc Kinh, và trước đó Vũ Hán là ổ dịch đầu tiên của Thế giới, do đó, việc ồ ạt người Trung Quốc vào Việt Nam trong thời điểm này thực sự nguy hiểm.

Chưa nói đến việc họ sang chiếm hết việc làm của người trong nước vốn đang thất nghiệp tràn lan, chỉ nói đến việc họ mang dịch bệnh Covid-19 sang và có nguy cơ đẩy cả xã hội vào lại thời kỳ cách ly phòng bệnh thì sao đây? Sẽ ra sao nếu VN trở lại những ngày khổ sở chống chọi với dịch bệnh? Vì 1.000 người lao động TQ mà rước nguy hiểm vào nhà liệu có đang hy sinh hay không?

Cớ sao coi thường sức khỏe phòng dịch người dân như thế?

T.H

Từ khóa:
Bài viết liên quan