Quảng Ninh ra quyết định thu hồi 1 dự án lớn của VinGroup, giới đầu cơ chót ôm trước ăn theo quy hoạch sẽ về đâu?

UBND tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định thu hồi địa điểm nghiên cứu quy hoạch sân golf, khu du lịch vui chơi giải trí, khách sạn 5 sao, khu biệt thự cao cấp khu vực hồ Khe Chè, xã An Sinh, thị xã Đông Triều

Lí do trong văn bản nêu rõ, “Đến nay quy hoạch chưa đượt phê duyệt vaf Tập đoàn Vingroup đã có văn bản số 4671/CV-VGR-PTDA ngày 20/7/2020 đề nghị không tiếp tục nghiên cứu quy hoạch”

Đây là dự án đã được tỉnh đồng ý chủ trương để Tập đoàn Vingroup nghiên cứu quy hoạch từ năm 2017. Năm 2018, tập đoàn Vingroup đã 2 lần báo cáo phương án quy hoạch lên tỉnh Quảng Ninh. Tuy nhiên, từ đó đến nay dự án vẫn chưa được phê duyệt quy hoạch, tập đoàn Vingroup vừa đề nghị không tiếp tục nghiên cứu quy hoạch, tỉnh Quảng Ninh đã chấp thuận đề nghị của tập đoàn này.

Được biết, dự án tổ hợp du lịch này nằm trong danh mục thu hút đầu tư của tỉnh Quảng Ninh từ năm 2015. Tổng diện tích nghiên cứu quy hoạch khoảng 270ha, trong đó có hạng mục sân golf 27 lỗ, vốn đầu tư do nhà đầu tư đề xuất.

Dự kiến trong giai đoạn 2016 – 2020 dự án sẽ được triển khai thực hiện. Dự án này đến nay đã được cập nhật vào quy hoạch chung, chưa triển khai lập quy hoạch, lập dự án đầu tư.

Phương án quy hoạch Vingroup đã từng nêu ra, tỉnh Quảng Ninh yêu cầu trước mắt là nghiên cứu dự án sân golf 18 lỗ, diện tích tối đa 100ha, dành quỹ đất dự trữ phù hợp để bố trí sân golf 9 lỗ ở giai đoạn sau, cho phù hợp với Quy hoạch sử dụng đất đến hết năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm kỳ cuối (2016 – 2020) đã được phê duyệt.

Sau khi Vingroup đề nghị không tiếp tục thực hiện quy hoạch, các văn bản liên quan đến quá trình triển khai nghiên cứu quy hoạch của dự án được UBND tỉnh Quảng Ninh hủy bỏ. Đồng thời, yêu cầuUBND thị xã Đông Triều cần xây dựng lại khu vực theo định hướng quy hoạch chung, quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 khu vực được phê duyệt.

Như vậy, những tin đồn đoán trên thị trường Bất động sản về dự án này đã khá rõ ràng, tuy nhiên đã có bao nhiêu nhà đầu tư cá nhân và giới đầu cơ đã chót ôm trước ăn theo theo quy hoạch dự án của Vingroup trong thời gian qua sẽ đi về đâu?

CafeF 

DMCA.com Protection Status