Quảng Trị: Trưởng thôn bóc lột đoàn cứu trợ, thuê ghe giá 5 triệu, sạc điện thoại 5 -10.000/ lượt

Miền Trung đang bị ảnh hưởng rất nặng nề bởi thiên tai, lũ lụt. Nhiều người đã ra đi, các câu chuyện không may xảy ra. Mới đây một vụ việc không may khác lại xảy ra. Nhiều người chung sức đi thiện nguyện nhưng lại gặp nhiều kẻ trục lợi.

Mới đây, một đoàn thiện nguyện đã đăng hình ảnh một nam thanh niên đưa đò qua đoạn lũ nhưng lại lấy giá lên đến 1,5 -2,5 triệu. Biết là khó khăn khi đang trong mùa mưa lũ nhưng với cái giá đó thì không thể nào chấp nhận được.

Bài viết của thành viên thuộc đoàn cứu trợ phản ánh: “Hiện nay một số nhà đò đang làm tiền trên nỗi đau của người dân vùng lũ: Vừa rồi chúng tôi đi về Chiến Khu Ba Lòng, huyện Dakrong nhưng vì nước to đương sạt lỡ nên phải nhờ các anh ở huyện gọi thuyền để chở vào.

Cả đi về chúng tôi tính chỉ hết hơn 100k tiền dầu nhưng các nhà đò đang chặt chém các đoàn thiện nguyện từ 1.5 triệu đến 2.5 triệu tiền đò các nhà đò đang chướp đi sự giúp đỡ của anh em thiện nguyện đến người dân.”

Đó là chuyện Đakrong, chuyện ở Triệu Phong – Quảng Trị thì sáng nay một bạn phản ánh về chuyện trưởng thôn (không tiện nói tên) cho đoàn cứu trợ thuê ghe với giá 5 triệu. Rồi chuyện lợi dụпg mất điện dài ngày để mở dịch vụ sạc điện thoại thu 5 – 10K một lần sạc tại một ngôi làng ở xã Hải Quy…

Vào tối nay (18/10), Thuỷ Tiên bức xúc tột độ khi phát hiện ra 1 trường hợp đã dùng thủ đoạn lừa đảo để ăn chặn tiền cứu trợ. Cụ thể, sau khi nghe một người phụ nữ khóc lóc và kể về trường hợp 2 ông bà cụ có hoàn cảnh khó khăn, bị nước ngập vào nhà, Thuỷ Tiên đã quyết định đến tận nơi để trao 8 triệu phụ giúp gia đình.

Tuy nhiên, ngay khi đoàn của Thuỷ Tiên đi, người này đã quay lại và đòi ông bà đưa lại 40% số tiền cứu trợ đã nhận từ Thuỷ Tiên. Hành động này khiến ai nấy nghe xong đều vô cùng phẫn nộ.

Sau khi phát hiện ra hành vi lừa đảo, Thuỷ Tiên rất tức giận, cô nhanh chóng liên lạc với người phụ nữ trên và yêu cầu hoàn lại đầy đủ số tiền.

Trên MXH, Thuỷ Tiên công khai dung mạo của người phụ nữ này và khẳng định: “Phải đăng lên cho mọi người và các đoàn từ thiện sau tránh gương mặt này ra, các bạn này hay trà trộn khóc lóc kể khổ để dẫn dắt các đoàn từ thiện đi để chia phần.

Gặp người sợ phiền phức người ta biết thì bỏ qua, phải mình thì mình phải lấy lại cho đủ không thiếu 1 đồng. Nhân đạo với người xấu thì không khác gì 1 tội ác, cái gì ra cái đó, không nói thì sau này sẽ còn rất nhiều người bị bạn ấy lừa”.

Là ngôi sao trực tiếp có mặt tại vùng lũ miền Trung, Thuỷ Tiên đã đứng ra kêu gọi đóng góp từ khắp mọi nơi nhằm hỗ trợ cho những người chịu thiệt hại thiên tai.

Nhưng lợi dụng lòng tin, một số cá nhân đã có hành vi trục lợi từ cộng đồng bằng cách kêu gọi từ thiện giả mạo, lập nên tài khoản Facebook trá hình cùng tên Thuỷ Tiên và bỏ tiền chạy quảng cáo bài đăng lừa đảo.

Cư dân mạng cũng đang truyền tay nhau hình ảnh về tài khoản lừa đảo mạo danh Thuỷ Tiên này để cảnh báo. Ngay lập tức, bà xã Công Vinh đã lên tiếng yêu cầu nhân vật giả mạo mình gỡ bài đăng, nếu không cô sẽ nhờ đến công an để truy tố. Cô đăng status bày tỏ thái độ quyết liệt trước hành vi trục lợi này, thậm chí còn chỉ đích danh tên kẻ giả mạo.

“Trường hợp này không chỉ chiếm đoạt tiền người khác, mà nghiêm trọng hơn còn làm bào mòn niềm tin của công chúng. Hi vọng pháp luật sẽ sớm vào cuộc và xử lí nghiêm làm gương”, một bình luận bày tỏ sự bức xúc.

Từ khóa:
Bài viết liên quan